ควบคุมตัวเองใน การใช้บัตรเครดิต ได้จะไม่เป็นหนี้จนถึงขั้นจ่ายไม่หมด จ่ายไม่ไหว เป็นหนี้ก้อนโต

เรื่อง การใช้บัตรเครดิต หลายคนมีประสบการณ์หมุนเงินจ่ายไม่ทัน หรือรูดใช้จ่ายจนวงเงินในบัตรเต็มซึ่งเรื่องนี้ทำให้หลายคนประสบปัญหาโดนตามทวงหนี้หรือแม้แต่โดนฟ้องร้องให้ ชำระหนี้ บังคับยึดทรัพย์กันเลยก็มี ซึ่งเราจะบอกเลยว่าบัตรเครดิตถือเป็นดาบสองคมเพราะให้คุณสะดวกกับการใช้จ่ายไม่ว่าจะเป็นการซื้อสินค้าหรือการผ่อนชำระสินค้า
ซึ่งร้านค้าต่างๆนิยมและยินดีที่จะเข้าร่วมกับบัตรเครดิตในรูปแบบต่างๆ 

การใช้บัตรเครดิต

การใช้บัตรเครดิต แบบไหนให้ตัวเองไม่เป็นหนี้จำนวนมาก จนต้องโดนทวงหนี้ทั้งปี

แต่เราอยากจะบอกว่าถ้าคุณไม่มีวินัยในการใช้บัตร โอกาสที่คุณจะเป็นหนี้บัตรเครดิต มีสูงก่อนที่คุณจะใช้บัตรเครดิตควรจะต้องคำนวณรายรับของคุณว่ามีเท่าไหร่ต่อเดือน รายจ่ายประจำมีอยู่เท่าไหร่ เพราะบางคนที่สามารถจ่ายได้หมด งจะทำให้ไม่เสียดอกเบี้ย แต่การจ่ายบัตรเครดิตนั้นหากไม่อยากให้มีปัญหาเลย คุณจะต้องจ่ายในวงเงินที่คุณใช้ไปทั้งหมดในแต่ละเดือน ซึ่งมีบางคนทำได้เพราะมีวินัยในการใช้เงิน ใช้จ่ายในส่วนของบัตรเครดิตเท่าที่จำเป็นคือ 

ควบคุมตัวเองใน การใช้บัตรเครดิต

ใช้จ่ายในเรื่องของการดำรงชีวิตในปัจจุบัน และคำนวณแล้วว่ารายรับเพียงพอกับการจ่ายยอดทั้งหมด ซึ่งจะทำให้ควบคุมวงเงินในการใช้บัตรเครดิตได้ง่าย หรือบางคนอาจจะจ่ายขั้นต่ำ แต่จะมีวินัยในการไม่รูดใช้บัตรเครดิตเพิ่มเติม เพื่อให้เกิดยอดหนี้เพิ่ม จนกว่ายอดเก่าจะหมดก็มีเช่นเดียวกัน หรืออาจจะใช้ไว้ผ่อนสินค้า แต่ใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเลือกที่จะใช้เงินสดมากกว่า ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนสะดวกแบบไหน และมีวินัยในการใช้เงินอย่างไร 

ควบคุมตัวเองใน การใช้บัตรเครดิต ได้จะไม่เป็นหนี้

 เศรษฐกิจการเงิน  ซึ่งในเรื่องหนี้ของบัตรเครดิตนั้น บางคนโดนในลักษณะของงูกินหาง วิธีการใช้บัตรเครดิต อย่างไรไม่เสียเปรียบธนาคาร เพราะไม่มีวินัยในการใช้เงินรูดบัตรใบที่ 1 เต็มก็ไปรูดบัตรใบที่ 2 หมุนมาหมุนไปในการปลดหนี้ ดัมมี่ออนไลน์ สุดท้ายก็กลายเป็นหนี้ที่มีภาระไม่สิ้นสุด  ดังนั้นต้องควบคุมการใช้วงเงินบัตรเครดิตใช้จ่ายที่ไม่ทำให้ตัวเองเดือดร้อนไม่ทำให้ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบากในการหมุนเงินสำหรับการใช้บัตรเครดิตบอกได้เลยว่าใช้เท่าที่จำเป็นอย่าฟุ่มเฟือยอยากซื้อสินค้าหรือกินเที่ยวจนเกินกว่าถ้าทำได้จะไม่ลำบากในเรื่องของการใช้บัตรเครดิตเลยควบคุมตัวเองในการใช้บัตรเครดิตได้จะไม่เป็นหนี้แบบจ่ายไม่หมด