การสะสมสินทรัพย์ที่จับต้องได้ คริปโตเคอเรนซี สินทรัพย์ที่คนรุ่นใหม่ต้องรู้จักในการเลือกลงทุน

            สำหรับคนที่กำลังสนใจการลงทุน หรือกำลังอยู่ในแวดวงของการลงทุนอยู่แล้วช่วงนี้คงไม่มีอะไรที่กระแสแรงไปกว่า “คริปโตเคอเรนซี” หรือที่หลายคนเรียกจนติดปากว่าบิทคอยน์ ซึ่งความจริงแล้วมันทำให้ความหมายผิดเพี้ยนไปเล็กน้อย เพราะในตลาดการซื้อขาย บิทคอยน์เป็นเพียงชื่อของเหรียญชนิดเดียวเท่านั้น มันยังมีเหรียญอีกหลายสัญชาติทีเดียว วันนี้เราจึงจะมาทำความรู้จักกระแสการลงทุนของคนรุ่นใหม่ให้กระจ่างยิ่งกว่าเดิม

คริปโตเคอเรนซี

        คริปโตเคอเรนซี เป็นสินทรัพย์ดิจิทัล ก็เสมือนที่ดินที่อยู่ในโลกออนไลน์ จับต้องไม่ได้แต่มีอยู่จริง

            คริปโตเคอเรนซีซึ่งเปิดโอกาสให้ทุกคนถือครองเป็นเจ้าของกันได้ หากนึกย้อนไปสมัยก่อน นอกจากหาเงินเลี้ยงดูตัวเองแล้ว การซื้อสินทรัพย์มาเก็บไว้ เพื่อให้มันมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปก็เป็นที่นิยมทำกัน เช่น การซื้อที่ดิน ทองคำ ของเก่า ตึกรามบ้านช่อง เป็นต้น ตอนที่ซื้อราคาอาจจะไม่มาก แต่เน้นให้มันเติบโตในระยะยาว ท้ายที่สุดจะขายทำกำไรหรือทิ้งไว้เป็นมรดกให้ลูกหลานก็สุดแท้แต่วัตถุประสงค์ของแต่ละคน

คริปโตเคอเรนซี สินทรัพย์ที่คนรุ่นใหม่ต้องรู้จัก

            เช่นเดียวกัน คริปโตเคอเรนซีก็เสมือนที่ดินที่อยู่ในโลกออนไลน์ จับต้องไม่ได้แต่มีอยู่จริง เพียงแต่มันไม่ได้เป็นที่ดิน มันเป็นเหรียญดิจิทัลที่มีคุณสมบัติการใช้งานเฉพาะตัว ในตลาดซื้อขายจะมีหลายเหรียญที่มีชื่อเสียงต่างกันไป ผู้ผลิตต่างกัน จุดประสงค์ของการใช้งานเหรียญเหล่านั้นก็ต่างกันด้วย เช่น เหรียญบิทคอยน์ เหรียญ Ethereum เหรียญ XRP เป็นต้น ส่วนรายละเอียดที่ว่าเหรียญแต่ละอันราคาซื้อขายเท่าไร ต้นกำเนิดมาจากไหนเราก็ต้องไปศึกษาหาข้อมูลเพิ่มกันเอง

คริปโตเคอเรนซี ก็เสมือนที่ดินที่อยู่ในโลกออนไลน์

            ข่าวธุรกิจบัญชี  ทีนี้ความต่างของคริปโตเคอเรนซีกับการสะสมสินทรัพย์ที่จับต้องได้ก็คือ สินทรัพย์ที่จับต้องได้ การลงทุนในคริปโต ส่วนมากแล้วราคาจะขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป แต่คริปโตนั้นไม่ใช่ เราต้องวิเคราะห์เองว่าเหรียญไหนบ้างที่จะได้รับความน่าเชื่อถือเพิ่มขึ้น ราคาก็จะเพิ่มตามระดับความน่าเชื่อถือนั่นเอง หมายความว่าบางเหรียญก็อาจจะถูกยกเลิกไปเมื่อไรก็ได้ นี่คือความเสี่ยงที่ทุกคนต้องแบกรัก แต่มันก็แลกมากับอัตราการเติบโตที่สูงกว่าสินทรัพย์ประเภทอื่นหลายเท่าทีเดียว

ขอแนะนำอีกหนึ่งช่องทางสำหรับนักลงทุนมือใหม่มาให้ลองลงทุนกัน ufabet1688 ที่สามารถสร้างรายได้แบบง่าย ๆ