3 จุดสำคัญที่ต้องสังเกตก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ หุ้น DW หรือ Derivative Warrant

                ยังมีหุ้นอีกประเภทหนึ่งที่นักลงทุนรายย่อยให้ความสนใจกัน ก็คือ หุ้น DW หรือ Derivative Warrants จะเรียกว่าเป็นหุ้นตัวเล็กที่มีความเชื่อมโยงกับหุ้นแม่ก็ไม่ผิดนัก หลายคนเลือกซื้อหุ้น DW เพราะว่ามันทำกำไรในระยะสั้นได้ดี คนทุนน้อยก็สามารถสร้างกำไรได้ไม่แพ้เจ้าใหญ่ ขอแค่จับจังหวะเข้าซื้อขายได้ถูกต้องก็พอแล้ว ซึ่งก็เป็นธรรมดาของสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนสูง ย่อมจะต้องมาพร้อมกับความเสี่ยงที่สูงตามไปด้วย การดูแค่ว่ามันเป็นหุ้นของอะไรจึงไม่เพียงพอ ต้องดูให้ครบทั้ง 3 จุดต่อไปนี้ด้วย

หุ้น DW

นักลงทุนควรรู้ก่อนจะเลือกลงทุนซื้อ หุ้น DW ว่าสามารถสามารถสร้างกำไรได้ดีหรือไม่

อายุที่เหลืออยู่ของหุ้น

          หุ้นกลุ่ม DW นี้จะมีอายุไม่มากเท่าไร แค่หลักร้อยกว่าวันเท่านั้น และมูลค่าของมันก็จะลดลงเรื่อยๆ ตามระยะเวลาที่ผ่านไป ก่อนซื้อหุ้น DW จึงต้องตรวจสอบก่อนว่ามันเหลือเวลาอีกเท่าไร ซึ่งข้อมูลตรงนี้สามารถดูรายละเอียดที่หน้าพอร์ตหุ้นของเราเองได้เลย ยิ่งใกล้หมดอายุมากเท่าไร ราคาก็จะยิ่งเหวี่ยงแรงเหมาะแก่การทำกำไร แต่ยังไงก็ไม่ควรซื้อหุ้นที่อายุเหลือน้อยกว่าหนึ่งเดือนอยู่ดี

ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ หุ้น DW

ดูความเชื่อมโยงของกราฟกับหุ้นตัวแม่

            หุ้น DW ที่ดีจะต้องมีอัตราการขึ้น-ลงของราคาที่แปรผันตามหุ้นแม่เสมอ เราจึงควรซื้อหุ้น DW ที่มีลักษณะกราฟใกล้เคียงกับหุ้นแม่ ไม่ใช่ว่าหุ้นแม่ขึ้นแล้วตัวลูกไม่ยอมขึ้น หรือตัวหุ้นแม่ราคาขึ้นแต่หุ้นลูกราคาพุ่งลง ถึงกราฟจะไม่เหมือนหุ้นแม่ทุกกระเบียดนิ้ว ก็ขอให้เป็นไปในทางเดียวกันก็ยังดี

หุ้น DW อายุที่เหลืออยู่ของหุ้น

ปริมาณการซื้อขาย

             เศรษฐกิจการเงิน ต่อให้หุ้นดีสักแค่ไหน ถ้าไม่มีคนซื้อ-ขาย ราคาก็ไม่ไปอยู่ดี เมื่อเราดูคุณสมบัติข้ออื่นจนครบถ้วนแล้ว ก็อย่าลืมเลือกซื้อหุ้น DW ที่มีปริมาณผู้เล่นที่มากพอด้วย เพราะนอกจากจะมีผลให้เรื่องของราคาหุ้น คำแนะนำ การลงทุนในหุ้น การลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ แล้ว มันยังเป็นสัญญาณที่บอกเราถึงความผิดปกติบางอย่างด้วย ในเมื่อหุ้นดีขนาดนั้น ทำไมถึงไม่มีคนสนใจ นี่เป็นจุดที่เราต้องพิจารณาร่วมด้วย

ถ้าหากเครียดหรือกังวลจากการเงินและมีปัญหาติดขัด แอดยังมีการลุงทุนใหม่ ๆมาแนะนำให้รู้จัก  สล็อตฟาโร ได้ลองลงทุนแบบสบาย ๆ