ธนาคารปล่อยมาตรการช่วยเหลือ ระลอก 2 ในช่วงโควิด – 19 ระบาด กับปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายและหนี้สิน

                ธนาคารปล่อยมาตรการช่วยเหลือ ในยุคที่ทุกคนในสังคมของประเทศและสังคมทั่วโลก ต่างได้รับความเดือดร้อนในทุกๆด้านของดำเนินวิถีชีวิต ทั้งการปฏิบัติตัวในการใช้ชีวิต แบบ New Normal ในการอยู่ร่วมกันในสังคม รวมไปถึงการประคองตนในท่ามกลางพิษเศรษฐกิจที่มีผลกระทบกับคนในทุกระดับชั้น

 ธนาคารปล่อยมาตรการช่วยเหลือ

      ในบาง ธนาคารปล่อยมาตรการช่วยเหลือ ให้ลงทะเบียนไว้อย่างช้าสุดเดือนมิถุนายน ในปี 2564

จากการระบาดของโควิด 19 ที่ระบาดทั่วโลกครั้งแรกในปีค.ศ. 2019 และกลับมาระบาดหนักอีกครั้งในปี  2020 หลังจากที่สามารถควบคุมการระบาดของโรคได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง  ธนาคารต่างๆของแต่ละประเทศทั่วโลก ซึ่งเป็นสถาบันการเงินที่มีความเกี่ยวข้องกับความเป็นอยู่ด้านเศรษฐกิจของประชาชาชนในแต่ละประเทศต่างก็มีมาตรการออกมาช่วยเหลือลูกค้าซึ่งเป็นลูกหนี้ของธนาคารที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด 19  ตามนโยบายที่ธนาคารแห่งชาติของแต่ละประเทศได้ออกมาประกาศ

 ธนาคารปล่อยมาตรการช่วยเหลือ ให้ลงทะเบียนไว้

และ 5 ธนาคารยักษ์ใหญ่ชั้นนำของประเทศที่ได้อ้างอิงข้อมูลจากประกาศของธนาคารแห่งประเทศไทย ในเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา วันจันทร์ที่ 25 กันยายน  ที่ได้ลงเรื่อง รายชื่อธนาคารพาณิชย์ที่มีนัยต่อความเสี่ยงเชิงระบบในประเทศประจำปี 2560 ซึ่งระบุชื่อ 5 ธนาคารใหญ่ไว้ดังนี้ 1. ธนาคารกรุงเทพ  2.ธนาคารกรุงไทย 3.ธนาคารกรุงศรีอยุธยา 4.ธนาคารกสิกรไทย และ 5.ธนาคารไทยพาณิชย์ 

โดยทั้ง 5 ธนาคารที่เลือกมานำเสนอมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ในสถานการณ์การระบาดของโควิดรอบ 2 อย่างนี้ เป็นธนาคารที่มีตัวเลข การปล่อยสินเชื่อมากที่สุดเรียงตามลำดับปล่อยสินเชื่อสูงที่สุด โดยมาตรการส่วนใหญ่จะมีทั้งที่เป็นมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้บัตรเครดิต และมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้สินเชื่อ โดยบางธนาคารนั้นได้มีการปล่อยมาตรการปรับโครงสร้างหนี้ ซึ่งหากใครที่กำลังสนใจ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมตามสถาบันต่าง ๆ ได้

 ธนาคารปล่อยมาตรการช่วยเหลือ ระลอก 2

แต่ เศรษฐกิจการเงิน จะต้องรีบทำเรื่องสักหน่อย เพราะว่าแต่ละมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ระลอก 2 นั้นจะมีวันเวลาที่กำหนดลงทะเบียนไว้ บางธนาคารอาจสิ้นเดือนมกราคม บางธนาคารอาจสิ้นเดือนมีนาคม และบางธนาคารเปิดให้ลงทะเบียนช้าสุดเดือนมิถุนายน ในปี 2564 เท่านั้น แน่นอนว่าแต่ละมาตรการของแต่ละธนาคารเองก็กำหนดระยะเวลาไม่เหมือนกัน การไกล่เกลี่ยหนี้สิน ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอย่างที่คิด เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงไม่ยากจะเป็นหนี้ กันทั้งนั้น แต่ปัจจุบันมันคงหลีกเลี่ยงยาก ทั้งนี้ทุกคนที่มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายและอยากผ่อนหนี้ควรเริ่มดำเนินการให้เร็วที่สุด

ขอแนะนำอีกหนึ่งช่องทางสำหรับนักลงทุนมือใหม่มาให้ลองลงทุนกัน  dumboslot ที่สามารถสร้างรายได้แบบง่าย ๆ