การลงทุนกับ 5 แนวคิดทาง การเงิน ทำแบบนี้ไม่มีทางจนและเพิ่มพูนเงินในกระเป๋าของเราแน่นอน

                ความรู้ การเงิน และการลงทุน คือหนึ่งในวิธีการเพิ่มพูนเงินในกระเป๋าของคนรุ่นใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม แต่ทว่า ในรายที่ไม่ได้เริ่มต้นด้วยเงินก้อน มิหนำซ้ำบางรายอาจเริ่มต้นด้วยการเงินที่ติดลบ เราจึงของนำเสนอ 5 แนวคิดทางการเงิน ทำแบบนี้ไม่มีทางจน กับแนวคิดการวางแผนการเงินของท่านให้ปลอดภัย

การเงิน

แนวคิดทาง การเงิน 5 อย่างที่ทำแล้วดีต่อเราแน่นอนไม่ลำบากในอนาคตข้างหน้า

1.รู้รับ รู้จ่าย และใช้ให้น้อยกว่าที่หาได้

สิ่งหนึ่งที่ทำให้การเงินของคนส่วนใหญ่มีปัญหา คือการไม่รู้ว่าตนเองมีรายรับที่แน่นอนเท่าไหร่ และมีรายจ่ายที่ตายตัวเท่าไหร่ ทำให้ละเลยที่จะวางแผนการเงินตามไปด้วย ต่อไปนี้ต้องรู้ให้แน่ชัดว่าอะไรคือรายรับที่มั่นคง และอะไรคือรายจ่ายที่มั่นคง แล้วจึงจะเห็นว่าเงินที่มีเหลืออยู่ในแต่ละเดือนนั้นมีมากน้อยเพียงใด และที่สำคัญคือต้องใช้ให้น้อยกว่าเงินที่เหลืออยู่

การเงิน เงินกู้ ไม่ใช่เงินกู

2.เงินกู้ ไม่ใช่เงินกู

ข้อนี้คือความคิดที่อันตรายต่อการเงินในอนาคตของท่านมากที่สุด เนื่องจากว่า เงินกู้ไม่ใช่เงินกูแต่คือการหยิบเงินในอนาคตมาใช้และมันตามมาด้วยดอกเบี้ยที่มหาศาล เพราะฉะนั้นนักวางแผนการเงินที่ดี จะพยายามหลีกเลี่ยงการกู้เป็นที่สุด

3.เงินเฟ้อเรื่องเล็ก ขาดทุนเรื่องใหญ่

หาเราคิดว่าการฝากเงินไวกับธนาคารคือความมั่นคงทางการเงินที่ดีที่สุด นั่นคือความคิดที่ผิด เพราะในแต่ละปีค่าเงินเฟ้อจะเพิ่มขึ้น นั่นทำให้ค่าเงินของเราลดลง แม้ว่าธนาคารจะมีการจ่ายดอกเบี้ยทุกปีแต่ก็ยังมีพอต่อค่าเงินเฟ้อ เพราะฉะนั้นการวางแผนการเงินที่ดีคือต้องนำเงินที่มีอยู่ไปวางไว้ในจุดที่จะทำให้มูลค่าของเงินลดลงน้อยที่สุด หรือลงทุนในสิ่งที่จะเพิ่มมูลค่า แต่ทว่าการลงทุนย่อมมีความเสี่ยง จึงต้องคิดวางแผนการเงินให้รอบคอบ

การเงิน .เพิ่มช่องทางหารายได้

4.คิดไว้เสมอว่านี้คือเงินฉุกเฉิน

ในยามที่เราประสบความเดือดร้อนทางการเงิน เช่น เมื่อเจ็บป่วยจำเป็นที่จะต้องใช้เงินแล้วไม่มีเงินนั่นคือความหายนะที่สุดของเรา เพราะฉะนั้น การวางแผนการเงินการออมจึงเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ควรที่จะละเลย แม้ว่าการเจ็บป่วยจะยังมาไม่ถึง แต่ก็ควรจะมีเงินเก็บไว้ เพราะดีกว่าป่วยแล้วไม่มีเงินรักษา

5.เพิ่มช่องทางหารายได้

การวางแผนการเงินที่ดีที่สุดคือต้องไม่มีช่องทางรายได้เพียงช่องทางเดียว เปรียบดั่งแม่น้ำหลายสายที่มาบรรจบกลายเป็นแม่น้ำสายหลัก ทำให้การเงินของคุณมั่นคงยิ่งขึ้น

          ทั้งหมดก็เป็น ข่าวธุรกิจบัญชี  และข้อมูลดี ๆ ของ การคิดวางแผนการเงินไว้ในอนาคตหรือ วางแผนการเงินปี 64 วางแผนดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ขอขอบคุณ เว็บบาคาร่าที่คนเล่นเยอะที่สุด ผู้ให้ข้อมูลข่าวสารการลงทุนทำธุรกิจใหม่ ๆ ให้กับเราเสมอมา