แหล่งรายได้เสริม ไม่มีความจนในหมู่คนขยัน และคนขยันไม่มีทางอดตายแน่นอนในสถานการณ์ โควิด-19

           แหล่งรายได้เสริม เริ่มเข้าสู่ยุคของคำโบราณที่เขียนไว้สั่งสอนลูกหลานบนข้างฝา เรื่องของการทำมาหากิน ทีว่า  “อย่าอายคำกิน อย่าหมิ่นเงินน้อย  อย่าคอยวาสนา”มากขึ้นทุกที  โดยเฉพาะในยามที่เศรษฐกิจของโลกถูกย่ำยีด้วยสถานการณ์ โควิด-19  ยุคที่มนุษย์ถูกจำกัดสถานที่ แต่ประโยคที่ว่า ในวิกฤติ ย่อมมีโอกาสเสมอ นั่นก็จริง อยู่ที่ว่าใครจะมองเห็นโอกาสนั้น ลองมาดูกันว่า

แหล่งรายได้เสริม 1

ถ้าเราจะหาเงินเพิ่มในยุคที่มนุษย์ถูกจำกัดสิทธิ์แบบนี้ แหล่งรายได้เสริม อาชีพอะไรบ้างที่จะตอบโจทย์

            1.อาชีพการค้าขายออนไลน์ในวงกว้าง ซึ่งทุกคนรู้ว่าเป็นอาชีพที่สร้างรายได้มากที่สุดกว่าอาชีพอื่นๆในตอนนี้ เพราะใช้เพียงแค่ปลายนิ้วก็สามารถทำธุรกิจร่วมกันได้ เรียกว่า WIN WIN ทั้งสองฝ่าย  ใครที่สนใจงานด้านนี้ ไม่ต้องกลัวทำไม่เป็นเดี๋ยวนี้ เค้าเปิดสอนฟรีเพื่อสร้างคนขายมากมายหาดูได้เลย

แหล่งรายได้เสริม-.อาชีพการค้าขายออนไลน์ในวงกว้าง

            2.ค้าขายกลุ่มไลน์เฉพาะกลุ่ม ในชุมชนหมู่บ้าน โดยสมาชิกเป็นทั้งพ่อค้าแม่ค้า และเป็นกลุ่มผู้บริโภค ที่อาศัยอยู่ในชุมชนเดียวกันผลิตสินค้า  ถ่ายรูปแล้วโพสต์ลงกลุ่มไลน์ รับออเดอร์ และบริการจัดส่งถึงหน้าบ้านฟรี แบบนี้อยู่บ้านก็ทำงานได้เงินแล้ว

แหล่งรายได้เสริม-รับย้อมผมตามบ้าน

           

            3.รับย้อมผมตามบ้าน  ขอบอกว่ารายได้ดีมากๆ เพราะแต่ละชุมชนมีประชากรคนสูงอายุที่มีผมขาวจำนวนนับไม่ถ้วน เรียกว่า ย้อมคนสุดท้ายของชุมชนเสร็จ คนแรกที่ย้อมไปก็ถึงรอบต้องย้อมใหม่อีกครั้งแล้ว งานนี้ ไม่ต้องเปิดร้าน มีจักรยาน หรือ มอเตอร์ไซด์ใช้งานได้คันเดียว ก็วิ่งไปรับเงินค่าบริการค่าย้อมผมจากลูกค้าได้แล้ว

แหล่งรายได้เสริม-เป็นนักเขียนอิสระ

4. เป็นนักเขียนอิสระ เขียนงานตามผู้ว่าจ้างต่างๆ อันนี้ไม่ต้องกังวลว่าจะเขียนกันไม่เป็น อาชีพนี้เป็นอาชีพที่เปิดกว้างมาก ในการให้คุณได้มาฝึกฝีมือจนมีรายได้ แต่ขอให้ขยัน อดทน พัฒนาตนเอง ก็สามารถมีเข้ารายวันรายอาทิตย์ได้ ขอเพียงแต่ต้องรักการอ่าน รักการเขียน ซื่อสัตย์ มีจรรยาบรรณ

การหาเงินเพื่อเป็นแหล่งรายได้เสริมยังมีแนวทางอีกมาก ทั้งนี้ให้ยึดถือความชอบเป็นหลัก จากนั้นลองหาตลาดหรือกลุ่มเป้าหมายที่สนใจในสิ่งที่เราชอบหรือเปล่า ถ้ามีก็สามารถลุยได้ทันที

สามารถกดติดตาม เศรษฐกิจการเงิน และข่าวสารการลงทุนที่น่าสนใจ ธุรกิจยิงแอด…รับงานยิงแอดเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลายในโลกออนไลน์มากขึ้น