วิธี การใช้บัตรเครดิต อย่างไรไม่เสียเปรียบธนาคารและใช้ได้แบบยาว ๆไม้ต้องกังวลอีกต่อไป

ถ้าคุณมีบัตรเครดิตอยู่ในกระเป๋าล่ะก็ เรามีวิธีแนะนำเทคนิค การใช้บัตรเครดิต อย่างไม่เสียเปรียบธนาคารมาฝาก มาดูกันสิว่า คุณใช้มันอย่างฉลาดอยู่แล้วอยู่หรือเปล่า?

การใช้บัตรเครดิต

การใช้บัตรเครดิต แบบไหนดีสำหรับคุณและไม่เสียเปรียบให้กับธนาคาร

  1. ทันทีที่คุณได้รับบัตรเครดิตใบใหม่ ให้คุณเขียนวันตัดยอดใส่กระดาษสติกเกอร์แผ่นเล็กๆติดไว้หลังบัตรเครดิต และทำแบบนี้กับบัตรเครดิตทุกๆบัตรของคุณ
  2. เมื่อคุณจะใช้บัตรเครดิตซื้อของให้คุณพิจารณาเลือกใช้บัตรใบใดใบหนึ่งตามวันตัดยอด อย่างเช่น คุณจะซื้อของวันที่ 25 ของเดือน คุณก็ต้องมาดูว่า บัตรเครดิตที่คุณมีตัดยอดวันที่เท่าไหร่บ้าง
การใช้บัตรเครดิต แบบไหนดีสำหรับคุณ

สมมุติว่าคุณมีบัตรเครดิตอยู่ 3 ใบ ใบที่ 1 ตัดยอดวันที่ 5 ใบที่สองตัดยอดวันที่ 24  และใบที่ 3 ตัดยอดวันที่ 26 แน่นอนที่สุดค่ะว่า  ใบที่คุณไม่ควรใช่เลยคือ ใบที่ 3 ที่ตัดยอดวันที่ 26 เพราะถ้าคุณใช้ใบนี้ วันรุ่งขึ้นยอดค่าใช้จ่ายก็จะขึ้นในยอดบิลปัจจุบันทันที่ และใบที 1 ที่ตัดยอดวันที่ 5 ก็เช่นกันเพราะอีก 11 วัน ยอดค่าใช้จ่ายของคุณก็จะขึ้นมาในรอบเดือน  ดังนั้น ใบที่คุณควรใช้ที่สุดคือ  บัตรเครดิตใบที่ สองที่ตัดยอด วันที่ 24 เพราะมันได้ตัดยอดไปเรียบร้อยแล้ว ทำให้คุณมีระยะเวลาที่จะเกิดค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นไปอีก 1 รอบเดือนเลยทีเดียว

การใช้บัตรเครดิต-การจ่ายบัตรเครดิต
  • เมื่อถึงรอบการจ่ายบัตรเครดิต หากคุณจ่ายวงเต็มจำนวน คุณจะไม่เสียดอกเบี้ย แต่ได้เงินมาใช้ล่วงหน้า ดังนั้นจึงควรแน่ใจว่าเมื่อจะใช้บัตรเครดิตซื้อของคุณมีความสามารถจ่ายจำนวนเต็มตามที่ใช้ไป คุณก็จะไม่เสียเปรียบอะไร
  • แต่ถ้าคุณไม่สามารถจ่ายได้เต็มจำนวน  จงจำไว้ว่า คุณควรจ่ายชำระให้มากกว่า การเรียกเก็บขั้นต่ำ เช่นเรียดเก็บขั้นต่ำที่ 2,000 คุณก็ควรชำระอย่างน้อยที่ 2,100 หรือ 2,500 ตามกำลังที่สามารถจ่ายเกินได้ เพราะนั่นจะทำให้คุณ ลดดอกเบี้ย แฃะร่นระยเวลาในการผ่อนจ่ายจนครบจำนวนอย่างน่ามหัศจรรย์
    นาทีนี้การใช้บัตรเครดิตก็ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลอีกต่อไป ถึงเวลาปฏิวัติการใช้บัตรเครดิตให้ได้ประโยชน์สูงสุดแล้วนะคะ

กดติดตามเว็บไซต์ ข่าวธุรกิจบัญชี และข้อมูลเกี่ยวกับบัตรเครดิตที่น่าสนใจเรื่อง การจ่ายขั้นต่ำบัตรเครดิต ที่หลายคนยังไม่รู้ถึงความเสี่ยงที่จะล้มเหลวทางด้านการเงิน