ลงทุนในหุ้น หรือกองทุนรวม แบบไหนตอบโจทย์ได้มากกว่ากันสำหรับนักลงทุนหน้าใหม่

                นี่เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับนักลงทุนหน้าใหม่ ที่ยังค้นหาไม่เจอว่าตัวเองเหมาะกับการลงทุนแบบไหน ลงทุนในหุ้น เขาก็ว่าได้ผลตอบแทนสูง แถมเล่นรอบทำกำไรได้เร็ว ส่วนลงเงินในกองทุนรวมมันก็ปลอดภัยดี เปอร์เซ็นต์เสี่ยงสูญเงินไปเปล่าๆ ค่อนข้างน้อย มีจุดเด่นจุดด้อยคนละอย่าง มันเลยเลือกไม่ได้สักทีว่าจะเริ่มที่จุดไหน วันนี้เรามีทางออกมาให้ด้วยการสังเกตไลฟ์สไตล์ของตัวเองก่อนว่ามันเป็นแบบไหนกันแน่

ลงทุนในหุ้น

ลงทุนในหุ้น หรือกองทุนรวม 2 ประเภทแบบไหนทำกำไรดีและเหมาสม

เราชอบติดตามกระแสที่เกี่ยวข้องกับการเงินหรือไม่

            ประเด็นนี้ตอบได้ง่ายมาก หากเราชอบอ่านข่าวสารบ้านเมือง ติดตามความเคลื่อนไหวในทางเศรษฐกิจ แล้วก็ยังสรรหาข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยไม่รอจากสื่อสาธารณะเพียงอย่างเดียว การลงทุนในหุ้นก็จะเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะข้อมูลที่เราได้มาจะช่วยให้เราตัดสินใจซื้อขายเพื่อทำกำไรในหุ้นได้อย่างถูกจังหวะ แต่ถ้ากลับฝั่งเป็นตรงกันข้าม ถึงอ่านหนังสือพิมพ์ก็ยังพลิกไปดูแต่หน้าดวงรายวัน แบบนี้ให้หันหัวไปทางกองทุนรวมได้เลย

ลงทุนในหุ้น หรือกองทุนรวม

เราชอบการศึกษาความรู้เกี่ยวกับการเงินมากน้อยแค่ไหน

            ถ้าเมื่อไรที่เห็นบทความเกี่ยวกับการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการออมเงิน การลงทุน ตราสารหนี้ หุ้นและพันธบัตร แบบนี้จะสามารถลงทุนในหุ้นได้ เนื่องจากนักลงทุนที่ดีจะต้องเป็นนักอ่านที่ดีด้วย อ่านทั้งงบการเงินและบทสรุปเรื่องการเงินของบริษัทที่ถือหุ้นอยู่ แต่หากเราเลื่อนจอผ่านอย่างรวดเร็วในทุกครั้งที่เจอบทความเหล่านี้ การลงทุนในกองทุนรวมเห็นว่าน่าจะปลอดภัยมากกว่า

ลงทุนในหุ้น เขาก็ว่าได้ผลตอบแทนสูง

                ถ้าคำตอบที่ได้ไม่ชี้ไปทางไหนแบบชัดเจน คือ ข้อหนึ่งได้ผลสรุปเป็นลงทุนในหุ้น ส่วนอีกข้อหนึ่งกลับได้เป็นกองทุนรวม แบบนี้ให้เลือกเริ่มต้นจากกองทุนรวมก่อน เอาไว้รู้จักตลาดลงทุนมากขึ้นผ่านประสบการณ์ ค่อยขยับไปลงทุนในตลาดหุ้นเพิ่มเติม หรือจะเลือกลงทุนควบคู่กันไปทั้ง 2 ประเภทก็ย่อมได้ ให้จำไว้ว่า ความเสี่ยงสูงไม่ได้ให้ผลตอบแทนที่สูง แต่ความเข้าใจที่สูงต่างหากที่ให้ผลตอบแทนคุ้มค่าอย่างที่เราต้องการจริงๆ

สำหรับนักลงทุนหน้าใหม่คุณต้องไม่พลาด ข่าวธุรกิจบัญชี และข้อมูลการศึกษาเกี่ยวกับการลงทุน กองทุนรวมลดหย่อนภาษี มีอะไรบ้าง ในการลงทุนของเรานั้นจะเหมาะกับแบบไหนมากกว่ากัน สำหรับรายได้อาจจะยังไม่สูงมากนัก