การลงทุน bitcoin เริ่มได้ง่ายๆ แต่ต้องเลือกสายให้ถูก 2 สาย คือสายขุดกับสายเทรด

            หลังจากที่ได้ยินข่าวคราวการขยับราคาของสกุลเงินดิจิตอลในตำนานอย่าง การลงทุน bitcoin เมื่อไม่นานมากนี้ หลายคนน่าจะเริ่มให้ความสนใจแล้วว่า หากอยากทำกำไรด้วยการลงทุนbitcoin บ้างจะทำอย่างไร จะต้องเป็นคนที่มีความรู้ในเชิงดิจิตอลอันสลับซับซ้อนหรือไม่ และจะต้องหาองค์ความรู้ในเชิงสถิติกับการเงินที่มันค่อนข้างยากสำหรับคนนอกวงการหรือเปล่า งานนี้บอกเลยว่าง่ายกว่าที่คิดมาก เพียงแค่ต้องเลือกสายการลงทุนให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองเท่านั้น

การลงทุน bitcoin

หากอยากทำกำไรด้วย การลงทุน bitcoin จะต้องทำอย่างไรบ้าง

                ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจว่าลงทุนbitcoin สามารถเลือกได้ 2 สาย คือสายขุดกับสายเทรด หากจะอธิบายสายขุดให้เข้าใจได้โดยง่าย ก็ให้นึกถึงการขุดแร่ทองคำนั่นเอง เพียงแต่ว่านี่มันเป็นแร่ในโลกดิจิตอล มันมีการกำหนดมาแล้วว่าโลกทั้งใบจะมี bitcoin อยู่เท่าไร ไม่สามารถมีเพิ่มขึ้นหรือลดลงได้เลย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเอาออกมาขายรวดเดียวจบ มันต้องมีการขุดกันจริงๆ คนที่สนใจสายนี้ก็ต้องซื้อเครื่อง Asic มานั่งขุดกันไปเรื่อยๆ

การลงทุน bitcoin จะต้องทำอย่างไร

                ขณะเดียวกันหากสนใจลงทุนbitcoin ในสไตล์สายเทรด ก็ไม่มีอะไรมาก แค่ต้องเปิดบัญชีสำหรับการเทรดให้เรียบร้อยก่อน ซึ่งทำผ่านช่องทางออนไลน์ได้แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ หลังจากยืนยันตัวตนเรียบร้อยก็โอนเงินเข้าพอร์ตแล้วทำการซื้อขายได้เลย คนที่ลงทุนในหุ้นมาก่อนก็จะเข้าใจได้ไม่ยาก เหมือนกันเกือบทุกอย่าง ต่างเพียงแค่ตลาด bitcoin มีความเสี่ยงสูงกว่าหุ้นหลายเท่านั่นเอง

การลงทุน bitcoin-สายขุดกับสายเทรด

                การลงทุนbitcoin ในแต่ละแบบก็มีจุดที่ยากง่ายต่างกันไป ถ้าเลือกได้ตรงกับแนวคิดและเงื่อนไขส่วนตัวของเรา มันก็จะทำกำไรได้อย่างที่ต้องการ ปัจจัยหนี่งที่สามารถนำมาใช้ตัดสินใจเลือกได้ก็คือ สายขุดเหมาะกับคนที่รอได้ ไม่อยากคิดเยอะ และมีเวลาเฝ้าจอไม่มากเท่าไร ส่วนสายเทรดจำเป็นต้องติดตามข่าวสารข้อมูลที่เกี่ยวข้องอยู่ตลอดเวลา ความเสี่ยงสูงกว่าแบบขุด แต่ก็ทำกำไรได้ในระยะเวลาอันสั้น เราจะเลือกสายใดสายหนึ่ง หรือทำทั้ง 2 สายคู่กันไปเลยก็ยังได้

สามารถกดติดตาม เศรษฐกิจการเงิน และบทความการลงทุน Bitcoin คืออะไร น่าสนใจในการลงทุนหรือไม่ สำหรับนักลงทุนมือใหม่