ความเคลื่อนไหวที่ทำให้ bitcoin ราคาพุ่งสูงทะลุเพดาน มากกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ ทำให้คนหันกลับมาสนใจมากขึ้น

                เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินหน่วยการลงทุนประเภท bitcoin มานานแล้ว ในช่วงแรกมันออกจะดูสุ่มเสี่ยงและถูกตราหน้าว่าเป็นเรื่องหลอกลวงด้วยซ้ำไป มีผู้คนมากมายที่ออกมาป่าวประกาศว่ามันคือการต้มตุ๋นคล้ายกับแชร์ลูกโซ่ ทำให้คนส่วนมากที่ยังไม่ได้ไปสัมผัสมันจริงๆ พลอยหลงเชื่อและไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวอีก แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะคิดแบบนั้น ยังมีอีกกลุ่มหนึ่งที่คลุกคลีอยู่กับการลงทุนแนวนี้มาตลอดเวลา และวันนี้ก็ถือคราวได้ร่ำรวยแบบไม่ลืมหูลืมตากันเสียที

 bitcoin

bitcoin พุ่งสูงขึ้นมาก กระตุ้นความสนใจของนักลงทุนหน้าใหม่ได้ไม่น้อย

                เมื่อไม่กี่วันมานี้ราคาของbitcoinพุ่งสูงขึ้นมากกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นอัตราการเติบโตที่ดึงดูดให้คนหันกลับมาสนใจกันมากขึ้น แล้วพอมองย้อนไปในช่วงต้นปี 2563 ก็พบว่าปลายปีนี้มีอัตราการเติบโตสูงถึง 238 เปอร์เซ็นต์ หากใครถือยาวมาตลอดทั้งปี งานนี้ก็ผันตัวเองเป็นมหาเศรษฐีได้เลย คำถามที่ตามมาก็คือเกิดอะไรขึ้นกันแน่

 bitcoin ราคาพุ่งสูงทะลุเพดาน

                อย่างแรกเลยก็คือ ยักษ์ใหญ่แห่งการชำระเงินอย่าง Paypal และ Apple pay เปิดรับการใช้งานbitcoi อย่างเป็นทางการแล้วเรียบร้อย ด้วยเห็นว่ามันเพิ่มความสะดวกสบายขึ้นไปอีกระดับ หลังจากขาใหญ่เปิดใจแล้ว อีกไม่นานคงมีรายย่อยๆ ตบเท้าเดินตามกันไปอีกเพียบ ทำให้ความน่าเชื่อถือของสกุลเงินดิจิตอลตัวนี้ดีขึ้นมาก และคาดว่าน่าจะเป็นสกุลเงินที่ใช้งานในอนาคตได้จริงๆ แถมยังใช้เป็นแบบสากลระหว่างประเทศได้ด้วย

การลงทุนประเภท bitcoin

                อีกประเด็นหนึ่งก็คือการลดปริมาณลงของกลุ่มขุดbitcoinพูดให้เข้าใจได้ง่ายสำหรับคนที่ไม่ได้คลุกคลีอยู่ในวงการลงทุนก็คือ มีผู้ผลิตน้อยลงนั่นเอง เลยทำให้ตลาดขาดสินค้ามากขึ้น ในขณะที่ความต้องการกลับสวนทาง แบบนี้จึงทำให้ราคาเปลี่ยนแปลงไปแบบก้าวกระโดดได้ เชื่อว่าเหตุการณ์นี้จะกระตุ้นความสนใจของนักลงทุนหน้าใหม่ได้ไม่น้อย แต่การจะลงสนามในช่วงนี้ก็ต้องหาข้อมูลและระวังตัวให้มากๆ เพราะมันก็ถือว่าเป็นจุดที่มีความเสี่ยงสูงด้วยเช่นเดียวกัน

สามารถกดติดตาม เศรษฐกิจการเงิน และบทความเกี่ยวกับการลงทุน Bitcoin คืออะไร น่าสนใจในการลงทุนหรือไม่ สำหรับนักลงทุนมือใหม่