ธุรกิจยิงแอด…รับงานยิงแอดเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลายในโลกออนไลน์มากขึ้น

                การตลาดออนไลน์จะเป็นการตลาดในอนาคตที่รวมธุรกิจต่างๆ  เอาไว้มากมายในโลกไร้พรมแดน  บางครั้งเราอาจจะอาศัยปัญญาประดิษฐ์หรือ  AI  เพิ่มขึ้นเพื่อแบ่งเบาภาระมนุษย์และใช้ข้อจำกัดของมนุษย์ให้เกิดประโยชน์ที่สุด ถ้าจะพูดถึงการทำ ธุรกิจยิงแอด (Ads)  ซึ่งมีทั้งรับงานยิงแอดโดยตรง และคอร์สสอนยิงแอดเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลายในโลกออนไลน์  และกระตุ้นการซื้อของลูกค้าเพิ่มขึ้นเพียงแค่ปลายนิ้ว  ถ้าหากเราเข้าใจความต้องการที่จะต้องยิงโฆษณาธุรกิจของตนว่าความชอบของเราและความถูกใจของตลาดที่เราจะทำมีอะไรบ้าง

ธุรกิจยิงแอด

ธุรกิจยิงแอด กระตุ้นการซื้อของลูกค้าเพิ่มขึ้นเพียงแค่ปลายนิ้วในโลกโซเชียล

แม้โมีเดียออกแบบมาเพื่อเอาใจคอลูกค้าที่หลากหลายไม่ว่าจะช่องทาง  Facebook, Tiktok, Instragram  และ  Line  แต่  ณ  ตอนนี้เราสามารถทำความเข้าใจในการตลาดและการซื้อพื้นที่การโฆษณาเพิ่มขึ้น  ไม่ว่าจะทำได้ด้วยตนเองและจ้างให้คนต่อยอดธุรกิจของตน

ธุรกิจยิงแอด กระตุ้นการซื้อของลูกค้าเพิ่มขึ้น

ถ้าเราจะทำธุรกิจยิงแอด เราควรพิจารณาอะไร

  • การทำ Content  แบรนด์ธุรกิจยังไงให้ปัง  :  เพราะการทำ  Content  เป็นการนำเสนอสินค้าของธุรกิจของเราว่าต้องการจะสื่ออะไร  ทำไมเราถึงต้องสนใจสินค้าของคุณ  ลูกค้าจะสนใจหรือไม่  สิ่งนี้สำคัญมาก  ถ้าเนื้อหาปัง  รูปภาพดี  และมีวีดีโอเสนอโดนใจ  เราสามารถตีตลาดการทำธุรกิจนี้ได้  หรือถ้ากรณีรับจ้างยิงโฆษณาเพื่อทำธุรกิจของร้านค้า  ควรมีความชำนาญและผ่านการอบรมมาในระดับหนึ่ง  ถึงจะทำแบบนั้นได้เพื่อเพิ่มความเชื่อถือ  และดึงดูดว่าทำไมเราต้องให้ธุรกิจของคุณช่วยยิงแอด
  • ควรเข้าใจในเรื่องค่าโฆษณาของแต่ละช่องทาง  :  พื้นที่โฆษณาในปัจจุบันเป็นสิ่งที่เราควรวิเคราะห์นอกจากความชอบในการเข้าสื่อโซเชียลมีเดีย  เราควรวิเคราะห์ทิศทางของสื่อโซเชียลนั้นๆ  ด้วยว่ามีการตลาดหรือการช่วยเรื่องธุรกิจผ่านการยิงแอดได้อย่างไร  มีความแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน  ซึ่งถ้าอยากให้แบรนด์ธุรกิจเป็นที่นิยมหลายช่องทาง   ควรเพิ่มช่องทางสำรองในการออกสื่อด้วย  ไม่ใช่แค่เลือกในสื่อที่ชอบที่ถนัดเพียงอย่างเดียว
ทำ ธุรกิจยิงแอด เราควรพิจารณาอะไร
  • ค่าใช้จ่าย  :  แต่ละโซเชียลมีเดียเป็นสื่อกลางในการโฆษณา  ซึ่งมีค่าธรรมเนียมที่แตกต่างกัน  ขึ้นอยู่ที่ตั้งเป้าลูกค้าไว้เท่าไหร่  ยิ่งตั้งเป้ามากเท่าไหร่  จะยิ่งใช้งบสูงมาก  เช่น  ถ้าใน  Facebook  ควรมีค่ายิงโฆษณา  300  บาทต่อวันขึ้นไปเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าเพิ่มขึ้น
  • การยิงแอดที่ดี  ต้องรู้จัก  SEO  :  การทำธุรกิจในปัจจุบันจะต้องศึกษาเรื่อง  SEO  ไม่ว่าเราจะรับงานยิงแอดเองหรือออกค่าใช้จ่ายเอง  เพราะนั่นมีผลต่อการค้นหาแรก  ยิ่งมีช่องทางการค้นหาแรกที่โดดเด่นมากเท่าไหร่  โอกาสที่ลูกค้าจะเข้าถึงธุรกิจก็จะมากขึ้น

สามารถกดติดตาม ข่าวธุรกิจบัญชี และข้อมูลศึกษาเกี่ยวกับการทำธุรกิจ การรับมือในตลาดออนไลน์ ที่ควรรู้! เราต้องทำยังไงกับธุรกิจเมื่อ “ผู้ขาย” มีจำนวนมากกว่า “ผู้ซื้อ”