การทำธุรกิจแฟรนไชส์……ต้องดูที่อะไรก่อนอันดับแรก ทำไมถึงสนใจที่จะทำแบรนด์นี้

                ธุรกิจโชห่วยยังอยู่ในช่วงวิกฤตอย่างมาก  หลายคนจึงหันมอง การทำธุรกิจแฟรนไชส์  ซึ่งธุรกิจแฟรนไชส์เป็นธุรกิจที่มีแผนการตลาด การจัดการเรื่องยอดสั่งซื้อ และยอดขายชัดเจน อีกทั้งในปัจจุบันมองทิศทางยากเหลือเกินว่าช่วงเศรษฐกิจถดถอย  เราจะทำธุรกิจในช่วงที่ประเทศมีความผันผวนได้อย่างไร  ซึ่งการทำแฟรนไชส์ยังเป็นการทำธุรกิจต้นๆ  ที่คนไทยส่วนใหญ่นิยมทำ  เนื่องด้วยจะช่วยร่นเวลาการดำเนินการทางธุรกิจมากกว่าการเริ่มต้นทำเอง

การทำธุรกิจแฟรนไชส์

จุดเริ่มต้น การทำธุรกิจแฟรนไชส์  จะต้องเริ่มจากความสนใจว่าเราสนใจที่จะทำเพราะอะไร 

ศึกษาเรื่องทำแฟรนไชส์  ต้องดูที่อะไร

  • ความน่าเชื่อถือของบริษัทที่เกี่ยวข้องด้านแฟรนไชส์  โดยเฉพาะดูว่ามีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคลอย่างถูกกฎหมายไหม  ศึกษาด้านข้อกฎหมายด้านแฟรนไชส์มาดี  และเคารพกฎหมายหรือไม่  เพราะธุรกิจที่ทำแบบนิติบุคคลจะมีความละเอียด  แผนงานที่รัดกุมกว่าแบบธุรกิจส่วนตัวที่ทำด้วยตนเอง  ไม่ใช่แค่ดูโฆษณาทางสื่อเพียงอย่างเดียว
  • ความสนใจส่วนบุคคล  การดำเนินธุรกิจต้องเลือกว่าสนใจอะไรเป็นพิเศษ  เพราะเหตุใดถึงเลือกขายสินค้านั้น  จุดเด่นของแบรนด์ที่เลือก  เพราะจะได้ขอคำแนะนำในการทำแฟรนไชส์ได้อย่างถูกต้อง  ขายเป็น  มีลูกค้าเข้ามาสม่ำเสมอ  แต่ทั้งนี้ต้องเป็นความสนใจที่อยู่บนเหตุและผลอย่างมาก  เพราะการทำธุรกิจย่อมเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยง  ดูว่าเราจะคืนทุนจากธุรกิจได้มากน้อยแค่ไหน
การทำธุรกิจแฟรนไชส์......ต้องดูที่อะไรก่อนอันดับแรก
  • ที่ตั้งทำเลที่เหมาะสม ถ้าเป็นธุรกิจร้านกาแฟ  ควรตั้งในโซนท่องเที่ยว  ในที่คนพลุกพล่าน  หรือที่ๆ  ใกล้ปั๊มน้ำมัน  จะเป็นการกระตุ้นยอดขายจากแฟรนไชส์มากขึ้น  ส่วนถ้าเป็นแฟรนไชส์ของคาวควรตั้งในโซนที่เป็นตลาดสด  จะเปิดตัวเลือกในการเลือกซื้อ  กระจายส่วนแบ่งการตลาดมากขึ้น  ห้ามตั้งทำเลที่ไม่มีคนพลุกพล่านโดยเด็ดขาดนะจ๊ะ
  • ต้องเป็นแฟรนไชส์ที่ไม่เคยมีในแถวนั้นมาก่อน  เพราะอะไรที่มันซ้ำซากจำเจ  จะขายได้น้อยลงมาก  เนื่องด้วยเห็นจนเบื่อ  หรือไปตรงนั้นก็มีแต่อันนี้  ไม่มีอะไรที่ทำให้ว้าวได้เลย  แต่ถ้าอะไรที่มันแหวกแนว ไม่ซ้ำใคร  หรืออยู่ในโซนที่ไม่มีใครขายแฟรนไชส์นี้มาก่อนเลย  การดึงดูดความสนใจของลูกค้าจะมากกว่าธุรกิจที่จำเจ  นอกจากยอดขายเพิ่มขึ้น  แล้วเราจะสามารถคืนทุนจากธุรกิจนี้ได้เร็วยิ่งขึ้นด้วย
การทำธุรกิจแฟรนไชส์ ที่ตั้งทำเลที่เหมาะสม

หากคุณกำลังมองหาธุรกิจใหม่ ๆ อย่าลืมกดติดตาม เศรษฐกิจการเงิน และข่าวสารการทำธุรกิจที่น่าสนใจ ธุรกิจแฟรนไชส์ มาแรงมาก ๆ ในยุค ปัญจุบันและยังสามารถสร้างรายได้เพิ่มให้ธุรกิจอีกมายมาย