ธุรกิจสุขภาพ…มาพร้อมกับขายตรง ในเทรนด์การดูแลสุขภาพกำลังแรงมากในศักราชนี้

                ธุรกิจสุขภาพ “การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ”  ยังคงเป็นสุภาษิตที่สอนใครในหลายๆ  คนเพื่อให้ตระหนักเรื่องสุขภาพ แม้ว่าการแข่งขันทางธุรกิจในประเทศจะถดถอย  แต่จำนวนผู้ขายสินค้ามีอัตราสูงขึ้นก็ตาม แต่อย่าลืมว่าร่างกายของเราไม่ได้มีอะไหล่สำรองพร้อมแลกเปลี่ยนเมื่อสิ่งนั้นเสียลงไปเท่านั้น

เทรนด์สุขภาพมาแรงมากในศักราชนี้  เพราะว่านี่เป็นศักราชแห่งการดูแลสุขภาพ  ลดน้ำหนัก  สร้างกล้ามเนื้อ  สร้างภูมิคุ้มกันให้ตนเองเพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคภัยไข้เจ็บ  และผลกระทบจากโรคไม่ติดต่อเพิ่มขึ้น  แต่ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถต่อยอดในการดำเนินธุรกิจได้ด้วย  แล้วทำไมเป็นเช่นนั้นล่ะ

ธุรกิจสุขภาพ

ธุรกิจสุขภาพ ที่มาพร้อมกับการขายตรงเสมอไปหรือไม่คำตอบคืออะไร

คำตอบคือสามารถทำเป็นธุรกิจได้ทั้งในธุรกิจแบบขายตรงธุรกิจแบบ Active Income  และแบบ  Passive Income  แต่หลายคนสงสัยว่าธุรกิจเรื่องสุขภาพมาพร้อมกับขายตรงเสมอไปหรือไม่คำตอบคือไม่เสมอไปเนื่องจากแผนธุรกิจสุขภาพในปัจจุบันยืดหยุ่นค่อนข้างมาก  ซึ่งธุรกิจสุขภาพสามารถทำแบบธุรกิจแฟรนไชส์และธุรกิจประกอบการคนเดียวได้ไม่จำเป็นต้องลงเอยด้วยลูกโซ่หรือขายตรงเสมอไป  ซึ่งคำตอบที่ได้มาจะสามารถแก้ไขข้อถกเถียงให้กระจ่างขึ้น

ธุรกิจสุขภาพ-ธุรกิจแบบ Active Income  และแบบ  Passive Income

เหตุใดถึงมองว่าธุรกิจด้านสุขภาพเป็นธุรกิจขายตรง

  • การแข่งขันด้านการตลาด  ซึ่งในกลุ่มธุรกิจขายตรงด้านสุขภาพจะงัดทุกกลเม็ดเพื่อเรียกลูกค้า  การสร้างทีมในการกระจายการตลาดและการสร้างจุดเด่นให้ตนเองว่าทำไมเราต้องซื้อคุณ  นอกจากมีรีวิวเรื่องการเปลี่ยนแปลงรูปร่างแล้ว คุณต้องมีข้อมูลที่เพียงพอต่อการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพถูกจุดด้วย  เพื่อป้องกันผลเสียที่เกิดขึ้นและสร้างความเชื่อมั่น ภาพลักษณ์ให้แบรนด์
  • กระตุ้นในการเรียกจุดสนใจให้กับกลุ่มเป้าหมายแต่ละแบรนด์จะเรียกจุดเด่น  จุดอ่อนในการสร้างสมาชิกที่แตกต่างกัน  สิ่งที่สำคัญคือเราจะรักษาสุขภาพ  ลดน้ำหนักยังไงให้มั่นคง  ถาวร  กลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติที่สุดนี่คือผลพลอยได้ทางธุรกิจอย่าทำแบบเลี้ยงไข้เด็ดขาดเราต้องใส่ใจลูกค้าให้เหมือนสมาชิกของตนเอง
ธุรกิจสุขภาพ-ตอบสนองเวลาฉุกเฉินในชีวิตประจำวันของมนุษย์
  • อาศัยการบอกต่อ ประมาณว่าแนะนำต่อๆ  กันมา  การแบ่งปันมากกว่าที่จะเน้นแบบ  Hard  Sale  ซึ่งถ้าเน้นขายมากเกินไปผลที่ตามมาคือของขายได้แต่จะไม่มีใครกลับมาซื้อซ้ำเพราะความเชื่อใจในคุณ  เพราะเขาซื้อเนื่องจากหลีกเลี่ยงไม่ได้  แต่ไม่ได้ใส่ใจในความพร้อมของอีกฝ่าย และความสะดวกที่จะพร้อมลงทุนเลยมันจึงเป็นการกระทำที่เสี่ยงมากๆ
  • ตอบสนองเวลาฉุกเฉินในชีวิตประจำวันของมนุษย์  เนื่องด้วยทุกอย่างต้องขึ้นอยู่กับงานประจำแต่ละคนความแตกต่างของสาขาอาชีพที่ทำทำให้ขาดการใส่ใจสุขภาพของตนเองรวมทั้งสุขนิสัยการรับประทานอาหารไม่เหมาะสม  จึงเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของมนุษย์อย่างมาก

สามารถกดติดตาม ข่าวธุรกิจบัญชี และข่าวสารการลงทุนที่น่าสนใจ ประกันชีวิต การลงทุนที่ให้มากกว่าสุขภาพดี สามารถเกิดประโยชน์ได้หลายด้านมาก ๆ