มีทุนน้อยเพียง 10,000 บาท อยากมี สร้างรายได้เสริม หาเงินเข้ากระเป๋าทำอาชีพอะไรดีนะ ?

สร้างรายได้เสริม ด้วยทุน 10,000 บาทจะเอาไปเริ่มต้นทำธุรกิจอะไรได้ !? อ่ะ ๆ หากใครกำลังคิดอย่างนั้นขอให้ใจเย็นลงเสียก่อน เพราะมีทุนแค่ 10,000 บาทก็สามารถสร้างรายได้เสริมจากธุรกิจได้แล้ว แม้จะไม่ใหญ่โตเท่าร้านที่มีทุนหนา แต่การเริ่มต้นก็ดีกว่าการไม่ทำอะไรเลยจริงไหมล่ะ วันนี้เราจึงรวบรวม 5 ธุรกิจทำรายได้เสริมด้วยเงิน 10,000 บาทมาให้กัน

สร้างรายได้เสริม

สร้างรายได้เสริม 5 อาชีพ ด้วยเงินทุน 10,000 ก็สามารถลงมือทำได้แล้ว

ร้านสเต็ก

ปัจจุบันกระแสความนิยมสเต็กได้เพิ่มขึ้นอย่างเรื่อย ๆ เพราะโลกเราเปิดกว้าง และความรู้เฉพาะทางในเรื่องของเนื้อนั้นสามารถหาดูได้โดยง่าย นั้นทำให้เกิดการอยากลองทานขึ้นมาไม่ว่าจะเป็น เนื้อไทย ญี่ปุ่น หรือออสเตรเลีย ซึ่งคุณสามารถสร้างรายได้เสริมโดยการเริ่มต้นจากเนื้อไทยก่อนก็ไม่เลว เพราะราคาถูกและรสชาติไม่แพ้เนื้ออื่น ๆ ทีเดียว

สร้างรายได้เสริม น้ำผลไม้ปั่น

ร้านน้ำปั่น

หากทำเลของท่านเป็นแหล่งใกล้ชุมชน เช่น โรงเรียน ออฟฟิศ ตลาดนัด การเปิดร้านน้ำปั่นเพื่อหารายได้เสริมด้วยงบ 10,000 บาทเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียว เพราะอย่างที่ทราบว่าเมืองไทยเป็นเมืองที่มีอากาศร้อนแทบทุกเวลา ลูกค้าจึงมักมองหาเครื่องดื่มที่ทำให้สดชื่นอยู่เสมอ

สร้างรายได้เสริม ร้านปลาหมึกย่าง

ร้านปลาหมึกย่าง

งบลงทุนเพื่อการเปิดร้านขายของทะเลยอดฮิตที่คนกินรอบดึกมากที่สุด นั่นคือ ปลาหมึกย่างนั่นเอง เบื้องต้นอยู่ที่ประมาณ 5,000 บาท ไม่เกิน 7,000 บาท ซึ่งหากมีอุปกรณ์อยู่แล้วก็จะยิ่งประหยัดเข้าไปอีก โดยจุดสำคัญที่จะชี้เป็นตายว่าธุรกิจรายได้เสริมปลาหมึกย่างจะไปได้รอดหรือไม่ คือเรื่องของความสะอาด ความสดของวัตถุดิบ และน้ำจิ้มรสเด็ดจี๊ดจ๊าดที่กินที่ไหนก็ไม่มีใครเหมือน จำเป็นต้องเป็นร้านคุณเท่านั้น

สร้างรายได้เสริม ร้านเค้กโฮมเมด

ร้านเค้กโฮมเมด

ถ้าไม่นับรวมเตาอบการลงทุนซื้อวัตถุดิบ เพื่อทำรายได้เสริมจากเค้กโฮมเมดเป็นไอเดียที่น่าสนใจอีกหนึ่งทางสำหรับคนรักขนมหวานทีเดียว เพราะคุณสามารถขายให้กับลูกค้าโดยตรง หรือจะรับทำแบรนด์เบื้องหลังเพื่อส่งให้ผู้ประกอบการเจ้าอื่นก็ได้เช่นเดียวกัน

สร้างรายได้เสริม เพาะเห็ดขาย

เพาะเห็ดขาย

ใครจะไปเชื่อว่าพืชเศรษฐกิจที่หาทานได้จากทุกที่อย่างเห็ดจะแปลงมาเป็นรายได้เสริมที่สามารถทำรายได้ให้เราให้อย่างมากมาย โดยต้นทุนการเพาะเห็ดนั้นก็ไม่ได้แพงนัก ประมาณก้อนละ 15-20 บาท ซึ่งการดูแลก็แสนง่ายเพียงแค่รดน้ำวันละ 3 เวลา กับระยะเวลาประมาณสัปดาห์เห็ดก็จะออกมาให้เราเก็บเพื่อทำรายได้เป็นกอบเป็นกำ

“ในยุคสมัยนี้ไอเดียสำคัญกว่าเงินทุน” คำกล่าวนี้อาจดูเกินจริงไปบ้างหากเราคิดอยากเปิดกิจการขนาดใหญ่ แต่ถ้าหากเราต้องการเริ่มต้นจากเท่าที่มี สร้างรายได้เสริมจากก้าวเล็ก ๆ จากนั้นค่อยเรียนรู้ ลงมือทำ ปรับปรุง และแก้ไขไปเรื่อย ๆ เมื่อมองย้อนกลับมาในวันหนึ่ง เชื่อว่าหลายท่านจะเข้าใจคำว่า ไอเดียสำคัญกว่าเงินทุน มากขึ้นอย่างแน่น

ฝากกดติดตามเว็บไซต์เศรษฐกิจการเงิน
ข่าวสารที่น่าสนใจมีงบน้อยเพียง 3,000 บาท อยากมี รายได้เสริม ลงทุนขายของกินอะไรดี ?