มีงบน้อยเพียง 3,000 บาท อยากมี รายได้เสริม ลงทุนขายของกินอะไรดี ?

รายได้เสริม เชื่อว่าความฝันของมนุษย์เงินเดือนแทบทุกคนคือการมีรายได้เสริมมากกว่านี้ เพราะค่าแรงในปัจจุบันมันช่างสวนทางกับข้าวของที่แพงขึ้นเหลือเกิน แต่ทุนตั้งต้นก็มีไม่ได้มากมายนัก จนไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นได้ไหม วันนี้เราจึงอยากเสนอทางออกให้เพื่อน ๆ มนุษย์เงินเดือนทุกท่าน เพียงแค่กำเงิน 3,000 บาทก็พร้อมมีรายได้เสริมจากธุรกิจของตัวเองได้แน่ !!

รายได้เสริม 1

รายได้เสริม 5 อย่างที่ใช้งบลงทุนเพียง 3,000 ก็สามารถขายของได้

ขายข้าวไข่เจียว

เพราะทุนเราน้อยจึงจำเป็นต้องมองหาธุรกิจรายได้เสริมที่สามารถเริ่มได้ง่าย ๆ แต่คนเข้าหาซึ่งข้าวไข่เจียวถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะอุปกรณ์ที่ต้องใช้มีไม่มาก มีเพียงโต๊ะ 1 ตัว เตาแก๊ส ถ้วยโฟม และวัตถุดิบที่เป็นส่วนผสมสำหรับข้าวไข่เจียว แค่นี้ก็พร้อมเริ่มต้นธุรกิจข้าวไข่เจียวกันแล้วล่ะ

รายได้เสริม ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน 2

ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน

อีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์ต่อกลุ่มลูกค้านักศึกษา และพนักงานออฟฟิศเป็นอย่างดี คือก๋วยเตี๋ยวลุยสวน เพราะทานง่าย แถมยังดีต่อสุขภาพ โดยต้นทุนก่อนเริ่มหารายได้เสริมเราจำเป็นต้องมี กล่องใส ไส้ก๋วยเตี๋ยว ผักสด และเส้นก๋วยเตี๋ยวสำหรับห่อ ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 2,000 – 2,500 บาท

รายได้เสริม ขายสลัดเพื่อสุขภาพ 3

ขายสลัดเพื่อสุขภาพ

เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เรียบง่ายแต่สามารถเจาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้หญิงได้ดี เพียงแค่คุณต้องหมั่นตรวจสอบถึงความสดของผัก และไม่ละเลยเรื่องความสะอาด ประกอบกับน้ำสลัดสูตรเด็ด รับรองได้เลยว่าธุรกิจรายได้เสริมอย่างการขายสลัดนี้จะต้องรุ่งแบบฉุดไม่อยู่แน่นอน

รายได้เสริม ขายไก่ทอด

ขายไก่ทอด

ไก่ทอดถือเป็นอาหารเช้ายอดฮิตที่ตีคู่มากับหมูปิ้ง ซึ่งหากเพื่อน ๆ ได้ทำเลเป็นย่านชุมชนที่มีกำลังซื้อไม่ค่อยสูงล่ะก็ การชูจุดเด่นเรื่องให้เยอะ ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างมาก เพราะถึงแม้กำไรต่อห่อจะไม่ได้มากมายนัก แต่รายได้เสริมที่เราจะได้รับในแต่ละวันจะถูกทดแทนด้วยปริมาณที่มากแทน

รายได้เสริม ขายยำ

ขายยำ

ถึงแม้ว่าทุนที่เรามี 3,000 นั้นจะยังไม่สามารถซื้อเครื่องยำที่เป็นอาหารทะเลมาสต็อกในปริมาณมากได้ แต่ด้วยความนิยมของคนไทยที่ชอบรสชาติจี๊ดจ๊าดถูกปาก เราก็สามารถเริ่มต้นด้วยวัตถุดิบพื้นฐานได้ เช่น ยำตับหวาน ยำหมู ยำหมูยอ และยำตีนไก่ จากนั้นค่อยแบ่งรายได้เสริมนี้เพื่อไปขยับขยายต่อไป

ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผู้คนประสบความสำเร็จนั้นก็คือ เริ่มต้นตั้งแต่ยังไม่พร้อม ซึ่งเงินทุนก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ผู้คนมักจะหยิบยกขึ้นมาเป็นข้ออ้างอยู่เสมอ แต่จะเห็นได้ว่าแม้จะมีเงินทุนแค่ 3,000 บาท เราก็สามารถมีธุรกิจเล็ก ๆ ให้มีรายได้เสริมเข้ากระเป๋าเราได้ ดังนั้นแล้วอย่ารอเลย มาเริ่มต้นไปสู่ความสำเร็จด้วยกันเถอะ !!

ฝากกดติดตามเศรษฐกิจการเงิน
ข่าวธุรกิจที่น่าสนใจ5 ข้อดีของ การทำอาชีพเสริม มันดีกว่าที่คิด!! รู้อย่างนี้ ไม่ทำไม่ได้แล้ว