จุดแข็งของ กองทุน KFCORE ที่เหมาะกับตลาดผันผวน สำหรับนักลงทุนหน้าใหม่ที่ต้องศึกษาในการลงทุน

                กองทุน KFCORE สำหรับนักลงทุนหน้าใหม่ที่อยากจะขยับเพิ่มอัตราผลตอบแทนให้สูงกว่าสลากออมทรัพย์ กองทุนก็จะกลายเป็นตัวเลือกต่อมาที่น่าสนใจ เพราะมันคือการนำเงินไปให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยบริหารจัดการ ในขณะที่เรายังต้องแบกรับความเสี่ยงอยู่ ถึงอย่างนั้นค่าความเสี่ยงก็น้อยกว่าลุยเดี่ยวด้วยตัวเองคนเดียวอยู่ดี กองทุนKFCORE เป็นผลิตภัณฑ์กองทุนจากธนาคารกรุงศรี ที่เปิดตัวมาด้วยแนวทางการดำเนินงานที่น่าสนใจ และเหมาะกับนักลงทุนทุกระดับ

กองทุน KFCORE

กองทุน KFCORE เป็นผลิตภัณฑ์กองทุนจากธนาคารกรุงศรี อีกหนี่งทางเลือกของนักลงทุน

                ในภาวะที่ตลาดโลกกำลังผันผวน นักลงทุนหลายรายก็ไม่รู้ว่าจะจัดการกับพอร์ตลงทุนของตัวเองอย่างไร ส่วนหนึ่งก็เป็นผลมาจากวิกฤติโควิดที่ทำให้แบบแผนเดิมๆ เปลี่ยนแปลงไปหมด ค่าสถิติเดิมก็วัดผลไม่ได้ประสิทธิภาพเหมือนเมื่อก่อน กองทุน KFCORE จึงกลายเป็นทางเลือกที่เหมือนเข้ามาปิดช่องตรงนี้ได้พอดี เพราะเป็นกองทุนที่จะปรับสัดส่วนในการลงทุนให้อัตโนมัติ คือเมื่อวิเคราะห์แล้วว่าช่วงนี้ลงทุนในหุ้นดีกว่า เงินส่วนมากก็จะมากองอยู่ที่นี่ และเมื่อไรที่หุ้นเริ่มไม่น่าไว้ใจ เงินก็จะถูกโยกไปที่อื่น เช่น ตราสารหนี้ เป็นต้น

กองทุน KFCORE เป็นผลิตภัณฑ์กองทุนจากธนาคารกรุงศรี

                เรื่องความยืดหยุ่นในการโยกย้ายเงินลงทุนในลักษณะนี้ อาจจะมีอีกหลายกองทุนที่วางแนวทางแบบเดียวกัน แต่ข้อได้เปรียบของกองทุน KFCORE ก็คือ มี BlackRock เป็นทีมผู้บริหารเงินลงทุน ซึ่งเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนอย่างมาก ตัดสินใจทุกอย่างผ่าน Big Data และยังประมวลความเสี่ยงร่วมกับเครื่องมือในเชิงเทคนิคต่างๆ อีกหลายตัว การันตีด้วยผลงานย้อนหลังที่เคยทำได้มากถึง 15.7 เปอร์เซ็นต์ แถมมีค่าเฉลี่ยการทำกำไรในแต่ละปีอยู่ที่ประมาณ 5.9 เปอร์เซ็นต์อีกด้วย

จุดแข็งของ กองทุน KFCORE ที่เหมาะกับตลาดผันผวน

                ในมุมมองของนักลงทุนเอง กองทุน KFCOREก็จะเป็นตัวเลือกที่สามารถสร้างความอุ่นใจได้ ด้วยแนวทางวางแผนการลงทุนที่เน้นความมั่นคงของเงินทุนเป็นหลัก แล้วก็เลือกเดินหมากเพื่อทำกำไรอย่างระมัดระวัง แม้ว่าผู้ลงทุนจะไม่ได้มีความรู้อะไรมากนัก หรือมีความรู้แต่ไม่มีเวลาดูเอง การวางเงินไว้กับกองทุนนี้ก็น่าจะสร้างผลกำไรให้ได้ไม่น้อย แต่ก็ต้องยอมรับในความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ด้วย เช่นเดียวกันกับการลงทุนอื่นๆ นั่นเอง

กดติดตามเว็บไซต์ ข่าวธุรกิจบัญชี และบทความอื่น ๆที่น่าสนใจ กองทุนรวมลดหย่อนภาษี มีอะไรบ้าง ในการลงทุนของเรานั้นจะเหมาะกับแบบไหนมากกว่ากัน สำหรับรายได้อาจจะยังไม่สูงมากนัก