ค้าขายอะไรดีในยุค New Normal ถึงจะได้กำไรดี และธุรกิจไปรอด มีหารายได้เสริม เพิ่มเงินในกระเป๋าให้กับตัวเอง

ค้าขายอะไรดีในยุค New Normal ในสถานการณ์จากไวรัสโควิด 19 ระบาด ทำให้ภาคธุรกิจหลายด้านต้องหยุดชะงัก หลายคนต้อง Work from Home รัฐบาลมีการประกาศใช้พรก.ฉุกเฉิน แม้ว่าในปัจจุบันหลังจากผ่านสถานการณ์เหล่านั้นมาได้ซักระยะแล้วก็ตาม แต่ทำให้หลายธุรกิจถึงกับล้มไม่เป็นท่า การค้าขายหลายอย่างอาจทำได้ไม่เหมือนอย่างที่หวังไว้ ทำให้คนที่ต้องการทำธุรกิจ หรือหารายได้เสริม เพราะทุกวันนี้การมีรายได้ทางเดียวอาจไม่ใช่สิ่งที่ไว้วางใจได้อีกต่อไป ดังนั้นหากต้องการค้าขายในยุคนี้ จึงจำเป็นต้องคิดว่า สิ่งใดที่ผู้บริโภคต้องการมากที่สุด โดยเราจะมาแนะแนวทางให้ดังนี้

ค้าขายอะไรดีในยุค New  Normal

ค้าขายอะไรดีในยุค New Normal แนะนำ 3 อย่างที่เหมาะกับการทำธุรกิจในยุคนี้

สินค้าเกี่ยวกับสุขภาพ

แน่นอนว่าสินค้าที่เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ ถือเป็นสินค้าที่ไม่เคยตกเทรนด์ ยิ่งปัจจุบันทุกคนต่างให้ความสนใจในเรื่องของสุขอนามัย การดูแลป้องกันตัวเองให้ห่างไกลจากโรคร้ายต่างๆ ที่มีมากขึ้น ทั้งผลิตภัณฑ์ Personal Care ผลิตภัณฑ์ป้องกันและฆ่าเชื้อโรค กลุ่มวิตามินอาหารเสริม ล้วนแล้วแต่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น โดยเลือกดูสินค้าจากที่มีผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือได้รับการรับรองอย่างถูกต้องดีที่สุด

กลุ่มสินค้าอาหารค้าขายอะไรดีในยุค New  Normal-

กลุ่มสินค้าอาหาร

ขาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด เพราะคนเราต้องกินอาหารเพื่อการดำรงชีวิตอยู่ทุกวัน โดยสินค้าอาหารในประเภทที่ได้รับความนิยมนั้น ค่อนข้างมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นแฟรนไชส์ร้านอาหารชื่อดังจากต่างประเทศ เครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงาน โดยอาศัยไอเดียต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำแพคเกจจิ้งให้ดูดี หรือการใส่ความแปลกใหม่ลงในอาหารเป็นต้น หรือแม้แต่อาหารที่สามารถเก็บไว้ทานได้นานก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะในยุคโควิด 19 เช่นนี้ การกักตุนอาหารก็เป็นสิ่งที่หลายคนมักจะทำกันอีกด้วย เช่น อาหารแห้ง  อาหารกระป๋อง หรือแม้แต่อาหารหมักดอง เป็นต้น

ค้าขายอะไรดีในยุค New  Normal-กลุ่มสินค้าอุปโภค

กลุ่มสินค้าอุปโภค

สังเกตได้จากสถานการณ์ Work From Home ทำให้หลายคนต้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ หอพัก สินค้ากลุ่มอุปโภคก็จะเป็นจำพวกเครื่องนอน เครื่องครัว เพราะการที่ต้องใช้เวลาอยู่บ้านเพิ่มขึ้น สิ่งอำนวยความสะดวกสบายภายในที่อยู่จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมี หรือแม้แต่เครื่องครัว เพราะด้วยมีเวลามากขึ้น กิจกรรมที่สามารถทำภายในที่พักอาศัยอย่างการทำอาหาร ต้องอาศัยอุปกรณ์เครื่องครัวเข้ามาเป็นตัวช่วย ซึ่งจะเห็นได้ชัดว่า ในช่วงที่ผ่านมาเครื่องครัวที่ขายดีจนเป็นสินค้าติดตลาดอย่าง หม้อทอดไร้น้ำมัน ได้รับความนิยมอย่างมาก จนถึงกับทำให้สินค้าขาดตลาดไปอยู่ช่วงหนึ่งทีเดียว อีกทั้งสินค้าที่เกี่ยวกับการทำความสะอาดบ้านก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เพราะหลายคนหันมาใส่ใจในเรื่องความสะอาดปลอดภัยห่างไกลจากโรค เช่น พวกน้ำยาฆ่าเชื้อโรคต่างๆ น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ เป็นต้น

กดติดตามเว็บไซต์ เศรษฐกิจการเงิน และบทความอื่น ๆที่น่าสนใจ ลงทุนด้วยเงิน 50000 บาท สามารถทำธุรกิจอะไรได้บ้างและต้องการให้ได้ผลตอบแทนงอกเงยมากขึ้น