Ethereum คืออะไร? และมีน่าสนใจแค่ไหนในการลงทุนและได้ผลตอบแทนดีมากขนาดไหน

Ethereum ด้วยกระแสการลงทุนในสกุลเงินดิจิตอลที่กำลังมาแรง และแรงมากถึงขนาดผลักดันให้ราคาสกุลเงินดิจิตอลหลาย ๆ ตัวสามารถปรับตัวขึ้นไปอยู่ในราคาที่สูงกว่าเดิมหลายเท่าตัวภายในเวลาไม่กี่ปี และEthereum ก็เป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิตอลเหล่านั้น ที่บรรดานักลงทุนรวมทั้งกองทุนต่าง ๆ ให้ความสนใจ แต่ด้วยความที่ไม่ใช่เบอร์หนึ่งของวงการจนมีคนรู้จักไปทั่วอย่างบิทคอยน์Ethereum จึงอาจเป็นชื่อสกุลเงินดิจิตอลที่หลายคนยังไม่ค่อยรู้จักหรือคุ้นชื่อนัก ดังนั้นคราวนี้เราจะมาพูดถึงสกุลเงินดิจิตอลนี้ และพาไปทำความรู้จักกับEthereum กัน

Ethereum

Ethereum เป็นสกุลเงินดิจิตอลชนิดหนึ่งซึ่งนำเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาใช้

ซึ่งนั่นหมายความว่าสกุลเงินนี้เป็นสกุลเงินดิจิตอลอีกสกุลหนึ่งที่มีระบบการจัดการแบบกระจายศูนย์ที่แชร์ให้ผู้ใช้ทุกคนในระบบนิเวศน์เป็นทั้งผู้เก็บข้อมูลธุรกรรมในระบบ ร่วมกันประมวลผลที่เกิดขึ้น และผู้ที่ประมวลผลธุรกรรมในระบบได้ก็จะได้รับผลตอบแทนเป็นเหรียญEthereumนั่นเองEthereumเป็นสกุลเงินดิจิตอลที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นตัวกลางในการรันระบบแอปพลิเคชั่นบนระบบEthereum ที่มีพันธมิตรเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่มากมาย เช่น Microsoft โดยด้านหนึ่ Ethereum เป็นแพลตฟอร์มในการประมวลผลขนาดใหญ่ที่ให้คอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ทุกคนในระบบช่วยกันประมวลผล กำลังการประมวลผลบนแพลตฟอร์มนี้จึงไม่ใช่แค่ซูเปอร์คอมพิวเตอร์แต่เป็นคอมพิวเตอร์เล็ก ๆ จำนวนนับไม่ถ้วนนั่นเอง และสกุลเงินดิจิตอลอย่างEthereum ที่มีชื่อเหมือนกันนี้ ก็เป็นตัวกลางในการซื้อขายแลกเปลี่ยน เป็น gas ให้กับระบบประมวลผลนี้

Ethereum เป็นสกุลเงินดิจิตอล

ด้วยเหตุนี้จึงพบว่าการใช้สกุลเงินอย่างEthereum มีแนวโน้มการเติบโตในอนาคตได้อีกมาก เนื่องจากในอนาคตระบบแพลตฟอร์มที่ใช้ในการรันแอปพลิเคชั่นจะเป็นที่ต้องการในสังคมที่ความเป็นดิจิตอลจะเข้ามาดิสรัปทุกอย่าง และนั่นหมายความว่าความต้องการใช้ Ethereum ที่เป็นสกุลเงินดิจิตอลหน่วยกลางของระบบนี้ก็จะเป็นที่ต้องการใช้มากขึ้นด้วยเช่นกันความน่าสนใจของสกุลเงินดิจิตอลอย่างEthereum ไม่ได้ได้รับความสนใจแต่เพียงกับนักลงทุนรายย่อย หรือนักลงทุนสถาบันในการลงทุนเท่านั้น แต่ความเป็นไปได้ของแพลตฟอร์ม Ethereum ยังมีการสนับสนุนจากบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ระดับโลกอีกหลายเจ้า

Ethereum คืออะไร?

ที่แน่นอนว่าควรเล็งเห็นโอกาสเหล่านี้จึงเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาแพลตฟอร์มนี้ร่วมกันและEthereum ก็เป็นอีกหนึ่งสกุลเงินดิจิตอลที่น่าจับตามองสกุลหนึ่งที่คาดว่าจะเข้ามามีบทบาทกับเรามากขึ้นในอนาคต และเป็นโอกาสสำหรับการลงทุน ไม่เพียงแต่บริษัทการเงินการลงทุน หรือกองทุนเท่านั้น แต่หมายรวมถึงนักลงทุนรายย่อยด้วย

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวธุรกิจดี ๆ อย่าลืมกดติดตาม เศรษฐกิจการเงิน บทความดี ๆที่น่าสนใจ สกุลเงินดิจิตอล คืออะไร? ลงทุนได้ด้วยเหรอ เป็นการลงทุนในรูปแบบนี้เป็นการหลอกลวงหรือเปล่า ?