สิ่งที่ต้องรู้ให้แน่ชัดก่อนตัดสินใจ กู้เงินเพื่อทำธุรกิจ ต้องลองไปหาข้อมูลและศึกษาข้อมูลต่างๆก่อนจะกู้เงิน

                กู้เงินเพื่อทำธุรกิจ คงไม่มียุคไหนที่คนให้ความสนใจกับการทำธุรกิจส่วนตัวมากเท่ากับในยุคนี้อีกแล้ว ไม่ว่าจะเป็นคนรุ่นใหม่หรือวัยทำงาน ต่างก็มองหากิจการที่เหมาะกับตัวเองอย่างอิสระ แล้วใช้วิธีกู้เงินเพื่อทำธุรกิจกับสถาบันการเงิน แทนที่จะต้องรอเก็บเงินให้พอต่อการลงทุน ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องดี เพราะการเริ่มอะไรตั้งแต่ตอนที่เรายังไม่พร้อมจะช่วยให้เราดึงศักยภาพออกมาใช้ได้มาก แต่อย่าพึ่งกู้เด็ดขาด หากยังไม่รู้สิ่งเหล่านี้

 กู้เงินเพื่อทำธุรกิจ

กู้เงินเพื่อทำธุรกิจ กู้แบบไหนดีกว่ากัน ให้สอดคล้องกับเงินที่เราต้องการ

            ถึงเป้าหมายสุดท้ายของเราจะเป็นการกู้เงินเพื่อทำธุรกิจ แต่ในความเป็นจริงก็ไม่ได้หมายความว่า เราต้องเลือกประเภทเงินกู้สำหรับทำธุรกิจเสมอไป ต้องประเมินให้ได้ตัวเลขออกมาก่อนว่าเงินที่จำเป็นต้องใช้เป็นจำนวนเท่าไร แล้วค่อยไปดูโปรแกรมเงินกู้ของธนาคารว่าแบบไหนสอดคล้องกับเงินที่เราต้องการ แล้วเสียดอกเบี้ยต่ำที่สุด ความยุ่งยากน้อยที่สุด หากไม่แน่ใจก็สามารถปรึกษาเจ้าหน้าที่ธนาคารก่อนได้

กู้เงินเพื่อทำธุรกิจ กู้แบบไหนดีกว่ากัน

ธนาคารแต่ละแห่งไม่เหมือนกัน

            แต่ละคนก็จะมีธนาคารที่ใช้บริการประจำกันอยู่แล้ว เวลาจะฝากถอนหรือทำธุรกรรมการเงินเล็กๆ น้อยๆ ก็มักจะนึกถึงธนาคารที่เราคุ้นเคยเป็นอันดับแรก แต่ว่าเมื่อไรที่จะกู้เงินเพื่อทำธุรกิจต้องหาข้อมูลให้รอบด้านเสียก่อน เข้าไปสอบถามทุกธนาคารที่สะดวกในการติดต่อเสมอ เพราะเงื่อนไขการอนุมัติเงินกู้ของแต่ละที่ไม่เหมือนกันเลย ดอกเบี้ยที่เราต้องเสียก็ไม่เท่ากัน การบริการให้คำแนะนำหลังจากกู้เงินไปแล้วก็ไม่เหมือนกันด้วย

กู้เงินเพื่อทำธุรกิจ-ธนาคารแต่ละแห่งไม่เหมือนกัน

มีเงินทุนลับๆ แบบที่เราไม่ต้องกู้อยู่ด้วย

            กรณีนี้เหมาะกับธุรกิจที่ค่อนข้างเฉพาะเจาะจงสักหน่อย เราอาจจะไม่ต้องลงทุนสูงเท่ากับที่คิดไว้ตอนแรก หากเข้าเงื่อนไขธุรกิจชุมชนในพื้นที่นั้นๆ และอาจไม่จำเป็นต้องกู้เงินเพื่อทำธุรกิจ แต่เปลี่ยนมาเป็นขอเงินทุนจากส่วนกลางหมู่บ้าน หรือองค์กรที่สนับสนุนแทนได้ ให้ลองไปหาข้อมูลจากหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่ดูก่อน ว่ามีอะไรที่เราจะใช้ประโยชน์ได้บ้าง ค่อยตัดสินใจอีกที

สามารถกดติดตาม เศรษฐกิจการเงิน
บทความดี ๆ ที่น่าสนใจ ก่อนจะเริ่มทำธุรกิจของตัวเองต้องรู้จักเรียนรู้ใน การวางแผนกิจการ ให้ดีเสียก่อน