กองทุนรวมลดหย่อนภาษี มีอะไรบ้าง ในการลงทุนของเรานั้นจะเหมาะกับแบบไหนมากกว่ากัน สำหรับรายได้อาจจะยังไม่สูงมากนัก

ในปัจจุบันนี้ กองทุนรวมลดหย่อนภาษี มีอะไรบ้าง ก็จะมีให้เราเลือกอยู่หลายกองทุนอยู่ที่ว่าอาชีพของเราหรือการลงทุนของเรานั้นจะเหมาะกับแบบไหนมากกว่ากัน เหมาะสำหรับผู้ลงทุนที่อยู่ในวัยทำงานหรือผู้ที่กำลังเริ่มต้นทำงาน รายได้อาจจะยังไม่สูงมากนัก แต่ก็ถึงเกณฑ์ที่จะต้องเสียภาษี สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราจะต้องพิจารณาเป้าหมายของเรา

กองทุนรวมลดหย่อนภาษี

กองทุนรวมลดหย่อนภาษี เราจะเลือกลงทุนแบบไหนดีน๊าถึงจะดีและเหมาะสม

กองทุนแรกอย่างที่ใครใครก็จะรู้จักกันอย่างดีคือกองทุน ssf หากถามว่าคุ้มค่าไหมถ้าซื้อเพื่อลดหย่อนภาษี กองทุนนี้เป็นกองทุนที่ได้สิทธิประโยชน์ทางภาษี แต่ว่าจะมีเงื่อนไขคือเราจะได้สิทธิประโยชน์ทางภาษีก็ต่อเมื่อ เราจะต้องซื้อและทิ้งระยะในการซื้อไว้ 10 ปี หากถามว่าคุ้มไหมมันพูดได้ยาก เพราะในกองทุนนี้จะมีหลายอย่างให้เลือก ลงทุน อย่างเช่น ssf อสังหาริมทรัพย  ssf ทองคำ แต่ถ้าถามว่า กองทุนรวมลดหย่อนภาษี นี้เหมาะกับใครเราแนะนำว่าหากใครที่จะซื้อแนะนำว่าให้ซื้ออายุต่ำกว่า 45 ปีเพราะกองทุนนี้จะต้องใช้เวลา 10 ปี ซึ่งหากใครที่มีอายุมากกว่านี้ให้ซื้อกองทุนอื่นจะดีกว่า

กองทุนรวมลดหย่อนภาษี-กองทุนรวมลดหย่อนภาษี rmf เ

ต่อมาคือกองทุนรวมลดหย่อนภาษี rmf เหมาะสำหรับผู้ลงทุนที่อยู่ในวัยทำงานที่มองการไกลไปถึงวัยเกษียณ ข้อดีของกองทุนนี้คือมีให้เราเลือกหลากหลายจึงทำให้เราสามารถเลือก ให้เหมาะสมกับความเสี่ยงได้
สำหรับผู้ลงทุนที่ยังมีอายุน้อย แนะนำว่าให้เลือกกองทุนที่มีความเสี่ยงสูงขึ้นมาหน่อย อย่างเช่น เป็นหุ้นไทย หรือหุ้นต่างประเทศ ที่มีการลงทุนมากกว่า 10 ปี และเมื่อเราอายุมากขึ้นเราก็สามารถเลือกกองทุนที่มีความเสี่ยงต่ำลงมาก็ได้

กองทุนรวมลดหย่อนภาษี-สำหรับผู้ลงทุนที่ยังมีอายุน้อย

หากใครที่กำลังอยู่ในวัยทำงานและยังเลือกไม่ได้ว่าตนเองนั้นควรที่จะใช้กองทุนรวมลดหย่อนภาษี แบบไหนเราแนะนำว่าให้ท่านเลือกโดยคำนึงถึงอาชีพและอายุเป็นหลักเพราะแต่ละกองทุนนั้นมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป และหากเรานั้นยังตัดสินใจไม่ได้จริงๆในปัจจุบันนี้เราสามารถเลือกปรึกษากับธนาคารที่เราจะทำการเลือกลงทุนได้เลย ทางธนาคารก็จะให้คำแนะนำเรา ให้มีความรู้มากขึ้น

สามารถกดติดตาม ข่าวธุรกิจบัญชี
บทความดี ๆ ที่น่าสนใจ กองทุน rmf หรือ การเลือกสักหนึ่งกองทุน สิ่งหนึ่งที่เหมาะแก่การพิจารณาในการลงทุน