เทคนิค 3 ข้อง่าย ๆ สำหรับใครที่อยากจะ แก้ปัญหาใช้เงินให้เดือนชนเดือน ด้วยวิธีง่าย ๆได้ในการใช้จ่าย

         แก้ปัญหาใช้เงินให้เดือนชนเดือน ต้องยอมรับเลยว่าปัญหาเงินเดือนไม่พอใช้ต่อเดือนนั้น มนุษย์เงินเดือนทุกคนมักประสบปัญหาดังกล่าวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หลายคนเป็นหนี้เพราะวางแผนการเงินไม่เป็น! ซึ่งเราได้เล็งเห็นปัญหาตรงนี้จึงได้

แก้ปัญหาใช้เงินให้เดือนชนเดือน

รวบรวม 3 ข้อง่าย ๆ ในการวางแผนการเงินมาช่วย แก้ปัญหาใช้เงินให้เดือนชนเดือน

แต่ก่อนที่ทุกคนจะไปทราบข้อปฏิบัติดังกล่าวควรตอบได้ว่า “เงินเหลือใช้ต่อเดือนหลังหักค่าใช้จ่ายและเงินออมแล้วเหลือเท่าไหร่” ซึ่งการคำนวณเงินตรงนี้คือ เงินเหลือใช้ = เงินเดือน – ( เงินใช้จ่ายทุกเดือน + เงินออม ) เช่น เงินเดือน 15,000 บาทค่าใช้จ่ายทุกเดือน 8,000 บาท เงินออม 1,000 บาท จะเหลือเงินใช้รายเดือน 6,000 บาท

แก้ปัญหาใช้เงินให้เดือนชนเดือน ด้วยวิธีง่าย ๆ

หากทุคนสามารถคำนวณส่วนนี้ได้ก็มีพบกับ 3 ข้อดังนี้

  • คำนวณค่าใช้จ่ายรายวัน หมายถึง ค่าอาหาร ค่าเดินทาง เป็นต้น และจัดทำหนังสือรายรับรายจ่ายทุกวัน สรุปยอดเป็นรายสัปดาห์เพื่อดูสิ่งที่ไม่ควรต้องจ่ายนั้นเอง
  • แบ่งเงินที่พอใช้จ่ายรายวันไว้เป็นซอง ๆ และใช้เงินของแต่ละซองให้พอดีต่อวัน หากเงินในแต่ละวันเหลือนำกลับมาเก็บที่ซองเดิม ข้อสำคัญห้ามยืมเงินวันถัดไปมาใช้เด็ดขาด! ถ้าจำเป็นให้ยืมเงินที่เหลือในวันก่อน ๆ มาใช้ได้และควรหาอาชีพเสริมเพื่อคืนเงินที่ยืมมาเป็นการสร้าวินัยให้รู้จักการใช้เงินที่พอดีแค่นี้ก็สามารถใช้เงินแบบเดือนชนเดือนได้แล้วค่ะ  
  • ประเมินตนเองทุกเดือน ก่อนเริ่มปฏิบัติควรสร้างข้อตกลงกับตนเอง หากทุกคนสามารถดำเนินการตามแผนงานในเดือนที่ผ่านจะมีของขวัญให้กับตนเอง โดยนำเงินที่เหลือจากเดือนก่อนมาซื้อนั้นเอง
แก้ปัญหาใช้เงินให้เดือนชนเดือน-คำนวณค่าใช้จ่ายรายวัน

หากทุกคนสามารถดำเนินการตาม 3 ข้อได้รับรองใช้เงินเดือนชนเดือนแน่นอนค่ะ ทว่าบางครั้งอาจมีเหตุจำเป็นต้องจ่ายก็ลดความเคร่งครัดในการใช้จ่ายได้นะคะ แต่ควรหาเงินเพิ่มหากรู้ว่าในแต่เดือนต่อให้จัดสรรหรือประหยัดแล้วยังไม่พอใช้จ่าย การหาอาชีพเสริมทำย่อมดีกว่าการไปกู้เงินมาใช้จ่ายเป็นแน่ ซึ่งอาชีพที่ว่าในโลกออนไลน์มีมากมาย ทุกคนลองค้นหากันดูนะคะ บางทีอาจค้นพบงานที่ทุกคนทำแล้วมีความสุขมาก ๆ ก็เป็นได้

สามารถกดติดตาม เศรษฐกิจการเงิน
บทความที่น่าสนใจ เคล็ดลับและ วิธีเก็บเงินสำหรับมนุษย์เงินเดือน ทำได้ไม่ยาก มีเงินเก็บเหลือใช้ในยามฉุกเฉินแน่นอน