นักการตลาดโปรดทราบ !! รวม 5 รายได้เสริมสำหรับ นักการตลาด Digital ที่กำลังนิยมในตอนนี้

นักการตลาด ด้วยเศรฐกิจยุคนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหนข้าวของก็ดูจะแพงขึ้นอย่างเดียวไม่มีลด จนทำให้นักการตลาดอย่างเรา ๆ นั้นชักหน้าไม่ถึงหลังกันบ้าง ครั้นจะหารายได้เสริมก็ไม่มีเวลาเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ เพิ่มเติมเพราะงานที่ทำต้องแข่งกับเวลาอยู่เสมอ วันนี้เราจึงขอเสนอ 5 รายได้เสริมสำหรับนักการตลาดที่สามารถทำได้ทันที

นักการตลาด

นักการตลาด 5 อาชีพที่ทำรายได้เสริมเพิ่มเงินในกระเป๋าของคุณได้มากขี้น

รับทำกราฟิก

เพราะภาพคือ 80% ที่คนเล่น Social Media จะมองเป็นอย่างแรก ซึ่งภาพที่ดีมีส่วนช่วยสะกดนิ้วโป้งไม่ให้ไถไปรวดเร็วอย่างอยู่หมัด ฉะนั้นรายได้เสริมอย่างแรกที่สามารถทำได้ทันที คือการรับทำรูปกราฟิกที่ไม่ขัดต่อกฎของ Social Media นั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Line หรือ IG

รับเขียน Copy

เมื่อมีภาพที่ดีแล้ว สิ่งต่อมาที่จะเป็นตัวช่วยในการทำ Content ให้ประสบความสำเร็จ คือ Copy หรือคำโฆษณาโดน ๆ ที่จะนำไปประกอบกับรูปภาพ หรือนำไปใส่ไว้ในแคปชัน ซึ่งถึงแม้จะดูเหมือนไม่มีความจำเป็นมากนัก แต่เป็นส่วนสำคัญอีกอย่างในการทำ Content โดยรายได้เสริมสำหรับผู้มีฝีมือ ค่าตอบแทนอาจแตะหลักพันต่อแคปชันทีเดียว

นักการตลาด รับดูแลเว็บไซต์

รับยิง Ads Facebook

อย่างที่รู้กันดีในหมู่นักการตลาดว่าในปัจจุบันการยิง Ads โดยเฉพาะ Facebook นั้นจำเป็นต้องมีความเข้าใจ ความรู้ ประกอบกับเทคนิคเฉพาะตัว เพราะคู่แข่งในตลาดนั้นมีมากมาย และทาง Facebook เองนั้นก็ขยันปรับอัลกอริทึมใหม่ ๆ ที่ทำให้การยิง Ads เป็นเรื่องยากมากยิ่งขึ้น นั้นทำให้เป็นอีกช่องทางรายได้เสริมสำหรับผู้มีความสามารถในด้านนี้

รับเป็น Admin

เนื่องจากในปัจจุบันได้มีเพจมากมายที่เกิดมา แต่ไม่มีนักขายมือฉมังหรือ Admin ประจำเพจที่มีฝีมือฉกาจมากเพียงพอ ซึ่งรายได้เสริมสำหรับการเป็น Admin นั้นเรียกได้ว่าไม่มีเพดานจำกัดเนื่องจากหากปิดการขายได้มากก็สามารถรับค่าคอมมิชชันเป็นส่วนแบ่งไปได้เลย ทั้งนี้ก็จะขึ้นกับเทคนิคและความขยันของแต่ละคนแล้วล่ะ

นักการตลาด  รับยิง Ads Facebook

รับดูแลเว็บไซต์

ถ้าหากเปรียบพื้นที่ Social Media อย่าง Facebook เป็นสถานที่ ก็คงจะเปรียบได้เป็นสวนสาธารณะที่มีการอนุญาตให้เช่าพื้นที่ขายของได้ แต่สำหรับเว็บไซต์จะเปรียบเสมือนเป็นบ้านของเราที่สามารถนำเสนอถึงตัวตนแบรนด์ได้อย่างเต็มที่ และถ้าหากนักการตลาดท่านใดมีความสามารถปรับแต่ง อัพเดต และดูแลได้ ก็สามารถทำเป็นรายได้เสริมได้อีกด้วย

ใครหลายคนอาจกำลังนึกสงสัยว่าหากอยากหากรายได้เสริมต้องทำอย่างไร ทางที่ดีที่สุดคือลองดูสิ่งที่ตัวเองมี นั้นคือทักษะที่ได้จากการทำงาน เพราะเราจะมีทั้งทักษะ และประสบการณ์จากการทำงานจริง หรือถ้าหากทักษะจากการทำงานไม่เอื้อต่อการหารายได้เสริมก็ลองปรับเป็นการทำรายได้จากสิ่งที่รักดูก็ไม่เลวนะ

ฝากกกดติดตามเศรษฐกิจการเงิน
ข่าวสารที่น่าสนใจงานดีมี เฮ! ศิลปะสร้างแรงบันดาลใจ อาชีพเพื่อคนรักศิลปะ สร้างรายได้เสริม