ตราสารทุน ผลตอบแทนสูงที่ทุกคนควรศึกษา ตัวเลือกหนึ่งของการเพิ่มพูนเงินออมให้สูงขึ้น

            ประเด็นในบทความนี้จะพูดถึงเกี่ยวกับ ตราสารทุน ที่เป็นตัวเลือกหนึ่งของการเพิ่มพูนเงินออมให้สูงขึ้นในช่วงเวลาสั้น ๆ ซึ่งมีอีกชื่อว่า “หุ้น”  หลายคนเมื่อได้ยินคำว่าหุ้นมักมีความคิดในเรื่องของการขาดทุน! ยาก! ไม่คุ้มค่าเข้ามาในสมองเป็นแน่ เราจึงได้ศึกษาข้อมูลของหุ้นมาบอกต่อทุกคนประกอบการพิจารณาลงทุนเพราะการเล่นหุ้นนั้น ถือว่าได้ผลกำไรไวและง่ายดาย
การซื้อหุ้นกับทุกคนคือเจ้าของบริษัทหรือกิจการนั้น ๆ แม้! ได้ยินดังนี้หุ้นไม่ธรรมดาเลย เพราะว่าอะไร…? หากทุกคนได้เป็นหนึ่งในเจ้าของส่วนแบ่งหรือผลกำไรก็ย่อมได้สูง

ตราสารทุน

ตราสารทุน มีให้เลือกลงทุน 2 ประเภท ต้องตอบให้ได้ก่อนว่าต้องการผลกำไรในรูปแบบใด

  • ซื้อหุ้นเอง เป็นลักษณะที่ทุกคนลงมือศึกษาและจัดการซื้อหุ้นเองในจำนวนเท่าไหร่ก็ตามแต่ทุกคน ถือว่าเป็นการลงทุนที่อิสระมาก ๆ ค่ะ แต่ก็แลกมาด้วยความเสี่ยที่สูงเช่นกัน
  • ซื้อหุ้นผ่านกองทุนรวม เป็นการซื้อตราสารหุ้นผ่านคนกลาง ซึ่งมีข้อดีตรงที่คนกลางจะมีการวิเคราะห์อัตรากำไรหรือขาดทุนแสดงกราฟให้พร้อมเพื่อชักชวนลงทุน ทุกคนก็จะสามารถพิจารณาได้ง่ายดายและลงทุนได้อย่างเหมาะสมต่อกำไรที่ต้องการ
ตราสารทุน มีให้เลือกลงทุน 2 ประเภท

แต่ก่อนที่ทุกคนจะไปซื้อหุ้นกันนั้น ต้องตอบให้ได้ก่อนว่าต้องการผลกำไรในรูปแบบใด

  • กำไรจากเงินส่วนต่างของราคา หากทุกคนสนใจในหุ้นดังกล่าว แนะนำว่าควรเลือกหุ้นเติบโตเพราะมีความแข็งแรงสูงความเสี่ยงขาดทุนต่ำแต่ต้องแลกมาด้วยการศึกษาข้อมูลที่ละเอียด และผู้ลงทุนควรมีความรู้มากก่อนการตัดสินใจลงทุน
  • เงินปันผลที่โอนเข้าบัญชีของทุกคน ถ้าสนใจตราสารทุนในรูปแบบดังกล่าวควรเลือกหุ้นคุณค่าหรือหุ้นปันผล หุ้นในลักษณะนี้ได้เงินไวมีความเสี่ยงต่ำแต่ผลกำไรก็ต่ำตาม ข้อดีคือเงินไม่สะสมอยู่ที่คนกลางทุกคนได้เงินในระดับที่สม่ำเสมอนั้นเอง
ตราสารทุน ผลตอบแทนสูงที่ทุกคนควรศึกษา

หุ้นในแต่ละประเภทมีความโดดเด่นที่แตกต่างกัน ข้อสำคัญต้องเลือกให้เหมาะสมกับตนเองอย่าตามกระแสต้องมั่นใจในสิ่งที่ศึกษาแล้วทุกคนจะสบายใจทุกครั้งของการลงทุน

สามารถกดติดตามเว็บไซต์ ข่าวธุรกิจบัญชี
ข่าวสารและบทความที่น่าสนใจ คำศัพท์ทางการเงิน ตราสารทุนหรือ หุ้น ซึ่งการลงทุนหุ้นนั้นจะทำให้เราได้รับผลตอบแทนอย่างไร