ไม่พลาด 6 ธนาคารใจปล้ำ! เงินฝากดอกเบี้ยสูง จนต้องยกนิ้วเป็นการออมเงินถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี

            เงินฝากดอกเบี้ยสูง สำหรับวัยเรียนหรือวัยเริ่มทำงานอยากจะเก็บออมเงินสักก้อนไว้ใช้ในยามจำเป็น เช่น เจ็บป่วย ตกงาน ท่องเที่ยว ปลดเกษียณ เป็นต้น การออมเงินถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเพราะความเสี่ยงในการขาดทุนต่ำและขั้นต่ำในการฝากเงินไม่มีหรือถ้ามีก็จะเริ่มต้นที่เบามาก ๆ นักเรียนนักศึกษาที่บริหารเงินเป็นสามารถฝากเงินกันได้เลย แต่เงินฝากอัตราดอกเบี้ยสูงหายากจริง ๆ

เงินฝากดอกเบี้ยสูง

6 ธนาคารที่ เงินฝากดอกเบี้ยสูง ให้ทุกคนได้พิจารณาประกอบการตัดสินใจ

  • EZ SAVINGS เป็นการออมเงินในเครือธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งดอกเบี้ยสูง 1.5% ต่อปี และไม่มีขั้นต่ำในการฝากเงิน เหมาะสำหรับวัยเริ่มทำงานหรือนักเรียนนักศึกษามาก ๆ ค่ะ ดอกเบี้ยให้ปีละ 1 ครั้ง
  • กรุงศรี มีแต่ได้ ออนไลน์ หลายคนเคยได้ยินชื่อเสียงธนาคารกรุงศรีมาบ้าง แต่ไม่ทราบว่าการออมเงินกับที่นี้ไม่มีขั้นต่ำและดอกเบี้ยสูง 1.5% ต่อปีแถมการจ่ายผลตอบแทนยังดำเนินการทุกเดือนอีกด้วย
 6 ธนาคารที่ เงินฝากดอกเบี้ยสูง
  • KRUNGTHAI NEXT SAVINGS เป็นประเภทของการฝากเงินในเครือธนาคารกรุงไทย อัตราดอกเบี้ยสูงพอ ๆ กับธนาคารอีกหลายธนาคาร ดอกเบี้ยทุกคนจะได้ก็คือ 1.5% ต่อปี ไม่มีขั้นต่ำในการฝากเงิน ดอกเบี้ยจะได้รับปีละ 2 ครั้ง
  • TMRW SAVINGS BY UOB สายเงินกู้ไม่รู้จักธนาคารนี้คงเชยมาก ๆ นะคะ แต่ธนาคารนอกจากปล่อยเงินด่วนกันแล้ว ยังเปิดโอกาสให้ร่วมลงทุนด้วยขั้นต่ำกี่บาทก็ได้ ดอกเบี้ย 1.3% ต่อปี การจ่ายผลตอบแทนธนาคารโอนเงินทุกเดือน
 ธนาคารใจปล้ำ! เงินฝากดอกเบี้ยสูง
  • ธนชาต E-SAVINGS ธนาคารธนชาตขึ้นชื่อเรื่องกู้บ้าน กู้รถ เงินด่วน ทำเรื่องง่าย โอนไว อนุมัติภายใน 1 วัน ปัจจุบันมีการเปิดออมเงินกันแล้ว โดยไม่มีขั้นต่ำในการฝากเงิน อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 1.2% ต่อปี มีการจ่ายผลกไรทุก ๆ เดือน
  • ME SAVE BY TMB ธนาคารทหารไทยมาอีกแล้ว กับการฝากเงินไม่มีขั้นต่ำดอกเบี้ย 1.10% ต่อปี โดยดอกเบี้ยทุกคนจะได้รับปีละ 2 ครั้ง ซึ่งอัตราดอกเบี้ยต่าง ๆ ถือว่าคุ้มต่อความเสี่ยงต่ำ ทว่าก่อนการฝากเงินควรศึกษาเงื่อนไขเงินฝากของแต่ละธนาคารให้ถี่ถ้วนและมั่นใจว่าเหมาะสมกับทุกคนก่อนนะคะ เพื่อความสบายใจของทุกคน

ฝากกดติดตามเว็บไซต์ ข่าวธุรกิจบัญชี
บทความที่น่าสนใจ การเริ่มต้นออมเงิน เร็วนั้นมักจะดีสำหรับตัวเราเองเสมอเพราะการเงินก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ