งานดีมี เฮ! ศิลปะสร้างแรงบันดาลใจ อาชีพเพื่อคนรักศิลปะ สร้างรายได้เสริม

อาชีพเพื่อคนรักศิลปะ หลายคนคงคิดสงสัยว่าหากอยากหารายได้เสริมจะเริ่มต้นอย่างไรดี ? จับต้นชนปลายไม่ถูก จะไปตามเทรนด์ที่เขาว่าดีก็ไม่มีความรู้พอ อยากจะบอกว่าเดี๋ยวก่อน!! ลองหยุดคิดและหันกลับมาทบทวนถึงสิ่งที่เรารักและถนัด และนำมาจับเป็นรายได้เสริมกันเถอะ เพราะคำว่า “ศิลปินไส้แห้ง” มันได้หมดยุคไปแล้ว มาเริ่ม 5 อาชีพที่คนรักศิลปะเท่านั้นที่จะทำได้กัน

อาชีพเพื่อคนรักศิลป 1

อาชีพเพื่อคนรักศิลปะ 5 อาชีพที่น่าสนใจและสร้างรายได้เพิ่มเงินสบายกระเป๋า

สกรีนเสื้อยืด

จะเห็นได้ว่าเสื้อยืดในสมัยนี้มักนิย มกรีนด้วยข้อความ ลายกราฟิก ที่เฉพาะเจาะจงกลุ่มมากขึ้น เช่น กลุ่มล้อการเมือง กลุ่มต่อต้านการเหยียดเพศ กลุ่มงานของกราฟิก หรือกลุ่มของนักศึกษา ซึ่งถือว่าเป็นรายได้เสริมที่จำเป็นจะต้องมีใจรักศิลปะ และความคิดสร้างสรรค์ เพื่อให้ผลงานออกมาโดดเด่นและเข้าถึงกลุ่มคนมากกว่าตลาดทั่วไป

อาชีพเพื่อคนรักศิลปะ สกรีนเสื้อยืด 2

วาดภาพเหมือน / ล้อเลียน

ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เราไม่ได้ซื้อภาพเหมือนหรือล้อเลียนเป็นกระดาษเพื่อนำมาใส่กรอบ ประดับไว้ที่บ้านอีกต่อไป แต่เรามักนำภาพเหมือน หรือล้อเลียนของเราไปตั้งเป็นรูปโปรไฟล์ในช่องทางโซเชียล มีเดียต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Line หรือ IG ซึ่งนั้นหมายถึงตลาดที่ใหญ่มากสำหรับการหารายได้เสริม

อาชีพเพื่อคนรักศิลปะ 3 
 วาดภาพเหมือน / ล้อเลียน

รับสอนศิลปะ

หากคุณจบสายตรงทางศิลปะมา และมีประสบการณ์ พร้อมกับผลงานที่เป็นที่ยอมรับในวงกว้าง การผันตัวเป็นครูสอนศิลปะเพื่อถ่ายทอดให้แก่เด็กรุ่นใหม่ เป็นอะไรที่คุณควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะทำให้มีรายได้เสริม ยังเป็นการส่งต่อประสบการณ์ที่ล้ำค่าแก่คนรุ่นต่อไป ให้สร้างสรรค์ผลงานออกมาให้ดียิ่งขึ้น

อาชีพเพื่อคนรักศิลปะ4 
รับสอนศิลปะ

กราฟฟิตี้

เพราะรสชาติ หรือบริการที่ดีอย่างเดียวไม่เพียงพอต่อไปในยุคสมัยนี้ ร้านอาหาร หรือโรงแรม จึงต้องการภาพกราฟิตี้ที่สามารถสร้างเอกลักษณ์ให้กับตนเองได้ นั้นจึงเป็นที่มาของรายได้เสริมอีกหนึ่งช่องทางของคนรักศิลปะ โดยคุณจะต้องมีทักษะออกแบบที่โดดเด่น การใช้สี ผนวกกับการบอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพอย่างดีเยี่ยมเพื่อรังสรรค์ผลงานออกมา

กราฟฟิตี้ อาชีพเพื่อคนรักศิลปะ

กราฟิกดีไซน์

เรียกได้ว่าเป็นรายได้เสริมยอดนิยมสำหรับผู้ที่มีใจรักงานศิลปะ ด้วยยุคสมัยที่แทบทุกอย่างจำเป็นต้องพึ่งสื่อออนไลน์ และภาพกราฟิกก็เป็นปัจจัยสำคัญในการทำสื่อออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ ตลาดจึงมีความต้องการมาก แต่นักกราฟิกก็จำเป็นต้องเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น การตัดต่อ การปั้นโมเดล รวมไปถึงการตลาดเบื้องต้น

อาชีพเพื่อคนรักศิลปะ กราฟิกดีไซน์

เรียนจบศิลปะมาจะทำมาหากินอะไรได้ !? เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนผู้มีใจรักศิลปะเคยโดนคำถามนี้จากผู้ใหญ่ข้างบ้านที่คอยถามด้วยความเป็นห่วงอยู่เสมอ ซึ่งต้องขอบอกเลยว่า ในสมัยนี้แทบทุกอย่างจำเป็นต้องพึ่งศาสตร์ของศิลปะไม่ว่าทางใดทางหนึ่งเสมอ เช่นรายได้เสริมเหล่านี้ที่หากใจไม่รักศิลปะจริง ก็ยากจะประสบความสำเร็จอย่างแน่อน

ฝากกดติดตามเศรษฐกิจการเงิน
บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจวิธีการบริหารเงิน อย่างไรให้รอด ในช่วงเศรษฐกิจขาลงเพราะวิกฤต Covid-19