สำหรับคนยุคใหม่กับความฝันที่อยากจะเป็น เจ้าของกิจการ หรือความฝันของใครหลาย ๆ คน

เจ้าของกิจการ นักศึกษาจบใหม่คือคนรุ่นใหม่ที่มีความฝันที่ยิ่งใหญ่และไม่ชอบที่จะอยู่ภายใต้กฎระเบียบมากสักเท่าไหร่ทำให้หลังจบมาแล้วความใฝ่ฝันของนักศึกษาที่เป็นคนรุ่นใหม่นี้ก็คืออยากเจ้าของกิจการ

เจ้าของกิจการ

เจ้าของกิจการ ในปัจจุบันนี้ก็คงไม่ได้ยากเย็นอะไรมากนักกับการทำธุรกิจเล็ก ๆ

การเป็นเจ้าของกิจการนั้นจะทำให้เราได้รับอิสระทางด้านการทำงานได้อย่างเต็มที่ เพราะเรามีอำนาจตัดสินใจในการกระทำทุกสิ่งทุกอย่างภายใต้กิจการของเราเอง เราสามารถเลือกวันที่จะหยุดได้ไม่เหมือนกับพนักงานประจำที่จะต้องทำงานจนกว่าจะได้รับวันหยุดพักร้อนถึงจะสามารถหยุดพักผ่อนได้ แถมเวลาในการทำงานนั้นก็ไม่ได้ต้องตึงขนาดนั้นเพราะว่าการเป็นเจ้าของกิจการนั้นสามารถเลือกเวลาทำงานที่เหมาะสมได้แม่เหมือนกับการเป็นพนักงานประจำ ถ้าเราไม่ว่างช่วงเช้าการเป็นเจ้าของกิจการก็แค่ทำงานในช่วงบ่ายสิ่งสำคัญคือไม่ต้องทำงานเป็นเวลาเหมือนพนักงานประจำที่จะต้องเข้าเวลา 8:00 น และออกเวลา 17:00 น การเป็นเจ้าของกิจการสามารถทำงานกี่ชั่วโมงก็ได้ การเป็นอิสระคือความฝันของคนรุ่นใหม่เพราะมันเป็นการได้ใช้ชีวิตอย่างที่คิดไว้ บางครั้งความสุขไม่ได้เกิดจากการมีเงินเดือนที่เยอะแต่เกิดจากการที่ได้ทำอะไรที่ชอบมากกว่า

เจ้าของกิจการ-สำหรับคนยุคใหม่

แต่การเป็นเจ้าของกิจการนั้นไม่ได้เป็นกันง่ายขนาดนั้นถ้าหากว่าไม่มีประสบการณ์ก็ต้องใช้เวลาหลายปีเลยกว่าจะเป็นเจ้าของกิจการของตัวเองได้ รวมถึงต้องรับความเสี่ยงต่างๆด้วยตัวเองไม่ว่าจะเป็นการขาดทุน และภาระค่าใช้จ่ายการเป็นเจ้าของกิจการจะไม่มีประกันสังคมหรือประกันอุบัติเหตุให้เหมือนกับพนักงานประจำดังนั้นการเป็นเจ้าของกิจการนั้นก็ควรจะทำประกันเหล่านี้ไว้ด้วยตัวเอง สิ่งสำคัญเลยก็คือการรับผิดชอบต่อหน้าที่ถ้าหากว่าอยากเป็นเจ้าของกิจการแต่ไม่มีความรับผิดชอบความฝันที่อยากเป็นเจ้าของกิจการนั้นก็เป็นเรื่องที่ยากมากๆ การเป็นเจ้าของกิจการนั้นสามารถเป็นคนที่ขี้เกียจได้แต่ จะขี้เกียจได้ก็ต่อเมื่อกิจการมีความมั่นคงมากพอ

เจ้าของกิจการ-ความฝัน

สำหรับการเป็นเจ้าของกิจการในปัจจุบันนี้ก็คงไม่ได้ยากเย็นอะไรมากนัก เพราะมีแหล่งให้ศึกษาค้นคว้าเต็มไปหมดทั้งโลกอินเทอร์เน็ตว่าการจะเป็นเจ้าของกิจการได้นั้นจะต้องทำอย่างไร ผู้เขียนก็เป็นคนนึงที่อยากเป็นเจ้าของกิจการเพราะอยากได้อิสระทางการใช้ชีวิตมาครอบครอง แต่แน่นอนว่ามันคงต้องแลกกับอะไรหลาย ๆ อย่างแน่นอน ใครที่ฝันอยากเป็นเจ้าของกิจการหรือเป็นนายตัวเองก็ขอให้สู้ๆนะครับพยายามเข้าเพื่อที่เราจะได้มีอิสระในการใช้ชีวิต

กดติดตามเว็บไซต์ข่าวธุรกิจบัญชี
ข่าวสารที่น่าสนใจมีงบน้อยเพียง 3,000 บาท อยากมี รายได้เสริม ลงทุนขายของกินอะไรดี ?