การเก็บเงินในช่วงวัยรุ่น ไว้เพื่อที่จะมีเงินใช้จ่ายในแต่ละวันหรือใช้จ่ายในยามจำเป็น และเก็บออมเป็นสัดเป็นส่วนให้ดี

 การเก็บเงินในช่วงวัยรุ่น ชีวิตวัยรุ่นเป็นชีวิตที่มีไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเอง ซึ่งนั่นทำให้การใช้เงินนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตของวัยรุ่นทุกคน ทุกคนจะใช้เงินไม่เท่ากันบางคนก็ใช้เยอะ บางคนก็ใช้น้อย แต่อย่าลืมไปนะเรายังไม่มีเงินเป็นของตัวเองยังไม่สามารถหารายได้ได้ เรายังต้องรู้จักเก็บออมอยู่เสมอเพื่อที่จะมีเงินใช้จ่ายในแต่ละวันหรือใช้จ่ายในยามจำเป็น แม่ด้วยความมีไลฟ์สไตล์ที่เป็นของตัวเองนี่แหละที่ทำให้วัยรุ่นต้องแบ่งเงินออมเป็นสัดเป็นส่วนให้ดีโดยเราสามารถแบ่งเป็นหลายๆอย่างได้ดังนี้

การเก็บเงินในช่วงวัยรุ่น

เทคนิค การเก็บเงินในช่วงวัยรุ่น ได้แบบง่าย ๆ เพื่ออนาคตในวันข้างหน้าจะได้มีชีวิตที่สบายมากขึ้น

 • เก็บเงินไว้เพื่อรักษาพยาบาล
  บางครั้งเมื่อเราอยู่ห่างไกลจากบ้านและเราเกิดอุบัติเหตุเพียงเล็กน้อยเราจะไม่สามารถไปขอเงินพ่อแม่ได้ ทำให้เราต้องจ่ายค่าพยาบาลด้วยตัวเองและในเงินส่วนนี้ควรมีเงินประมาณ 3-6 เท่าของค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนเพื่อที่จะมีพอสำหรับการจ่ายค่ารักษาพยาบาล
 • เก็บเงินเพื่อเป้าหมายระยะสั้น
  เมื่อเราเข้าสู่ปี 4 ของชีวิตมหาวิทยาลัยนั่นหมายความว่าชีวิตในการทำงานกำลังเข้าใกล้เข้ามาแล้วและการเก็บเงินเพื่อเป้าหมายระยะสั้นก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ ตัวอย่าง การเก็บเงินเพื่อซื้อรถ การเก็บเงินเพื่อออกไปท่องเที่ยว
การเก็บเงินในช่วงวัยรุ่น -เก็บเงินไว้เพื่อรักษาพยาบาล
 • เก็บเงินเพื่อเป้าหมายระยะยาว
  เมื่อเราเป็นนักศึกษาจบใหม่ หรือกำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมเรานั้นก็เป็นวัยรุ่นที่กำลังมีไฟ หลายคนมีความฝันและความฝันนั้นบางครั้งก็ต้องใช้เงิน และนี่แหละทำให้เราต้องเก็บเงินเพื่อมีเป้าหมายระยะยาวเพื่อใช้ในการลงทุนดำเนินธุรกิจหรือจะใช้เมื่อยามเกษียณ
 • เก็บเงินเพื่อการลงทุน
  บางคนไม่ได้อยากเป็นลูกจ้างดังนั้นการเก็บเงินในช่วงวัยเรียนถือเป็นการเก็บเงินที่ง่ายที่สุดเพราะเราแค่นำเงินที่เหลือจากค่าขนมในแต่ละสัปดาห์มาหยอดกระปุกและนำเงินนั้นมาลงทุนเล็กๆน้อยๆเราก็จะมีโอกาสเติบโตได้เร็วกว่าคนที่ยังไม่ได้เริ่มทำงานหรือทำสิ่งที่ตัวเองรัก เราจะมีโอกาสประสบความสำเร็จก่อนคนอื่นในด้านการเงินและด้านการงาน และเมื่อเราเกษียณแล้วเรายังมีเงินใช้มีเป็นกำไรจากการลงทุนของเราอีกด้วย
การเก็บเงินในช่วงวัยรุ่น -เก็บเงินเพื่อการลงทุ

ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น หรือชีวิตในวัยไหนการออมเงินก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในทุกๆช่วงอายุการมีเงินเก็บจะทำให้เรารู้สึกปลอดภัย และการไม่เป็นหนี้ใครก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขเช่นกัน 

ติดตามเว็บไซต์ข่าวธุรกิจบัญชี
ข่าวสารที่น่าสในใจเทคนิคการออมเงิน แบบไหนที่ทำเรามีเงินใช้ในยามที่ฉุกเฉินไม่เดือดร้อนในอนาคต