ลงทุนกับ พันธบัตรรัฐบาล ไม่ยากอย่างที่คิดและผลค่าตอบแทนก็ยังดีอีกด้วย

            ถ้าใครกำลังสนใจเรื่องเกี่ยวกับการลงทุน และได้ลองค้นคว้าหาข้อมูลมาบ้างแล้วก็น่าจะพอรู้ว่า ลงทุนกับ พันธบัตรรัฐบาล เป็นการเริ่มต้นที่ดี เพราะมีค่าความเสี่ยงค่อนข้างน้อย แล้วผลตอบแทนก็ยังดีกว่าการฝากเงินไว้กับธนาคารเฉยๆ อีกด้วย แต่สิ่งที่พ่วงมาพร้อมกันนั้น ก็คือความยุ่งยากในการเข้าซื้อสินทรัพย์ชนิดนี้ นอกจากช่องทางการติดต่อที่ออกจะโบราณไปหน่อยแล้ว ก็ยังมีเรื่องของเงินทุนที่ต้องใช้จำนวนมากเกินไปสำหรับนักลงทุนหน้าใหม่ด้วย

ลงทุนกับ พันธบัตรรัฐบาล

นักลงทุนมือใหม่ไม่ควรพลาด ลงทุนกับ พันธบัตรรัฐบาล ที่น่าสนใจและเสี่ยงน้อย

            ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไร ก็ดูเหมือนพันธบัตรรัฐบาลจะได้รับความนิยมน้อยลงเรื่อยๆ ข่าวธุรกิจบัญชี ที่นักลงทุนมองว่ามันคือสินทรัพย์ที่บริหารได้ลำบาก เนื่องจากกระบวนการซื้อขายของมันนั่นเอง ขณะเดียวกันก็ยังมีตลาดอื่นเปิดให้ไปลงทุนได้แบบง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็น ตลาดหุ้น กองทุน สินทรัพย์ดิจิทัล เป็นต้น แม้จะเสี่ยงมากกว่าแต่ก็ยังมีความน่าสนใจกว่าในภาพรวมอยู่ดี บวกกับการที่ต้องใช้เงินก้อนโตเพื่อลงทุน ก่อนหน้านี้จึงมีแต่นักลงทุนรายใหญ่เท่านั้นที่เข้ามาจับสินทรัพย์ตัวนี้เพื่อสร้างความมั่งคั่งและมั่นคงทางการเงิน

ลงทุนกับ พันธบัตรรัฐบาล ที่น่าสนใจและเสี่ยงน้อย

            แต่ตอนนี้ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปแล้ว การลงทุนในหุ้น ด้วยธนาคารกรุงไทยได้มีการพัฒนารูปแบบการซื้อขายพันธบัตรรัฐบาลแบบออนไลน์ขึ้นมา เพื่อให้ทุกคนสามารถซื้อได้ด้วยตัวเองผ่านหน้าจอโทรศัพท์ ลักษณะการใช้งานก็จะเป็นวอลเล็ต สบม. ซึ่งคล้ายคลึงกับวอลเล็ตทั่วไป เริ่มต้นจากลงทะเบียนเข้าสู่ระบบ พร้อมยืนยันตัวตนให้เรียบร้อย ในครั้งแรกอาจจะใช้เวลาสักหน่อยเพราะต้องกรอกข้อมูลในเชิงกฎหมายด้วย ทุกขั้นตอนมีคำแนะนำผ่านแอพพลิเคชันตลอด จึงไม่ต้องกังวลว่าจะทำส่วนไหนผิดไป

ลงทุนกับ พันธบัตรรัฐบาล ไม่ยากอย่างที่คิด

            นอกจากนี้ถ้าใครที่ลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชัน “เป๋าตัง” อยู่แล้ว จะใช้วิธีการเชื่อมโยงบัญชีเพื่อการซื้อขายพันธบัตรรัฐบาลก็ได้เหมือนกัน แบบนั้นก็จะยิ่งสะดวกและรวดเร็วมากขึ้นอีก ที่สำคัญ เงินสำหรับการลงทุนก็ไม่จำเป็นต้องใช้จำนวนมากเท่าเดิม การยืนยันผลซื้อขายก็ใช้เวลาไม่กี่นาที พร้อมมีบอกสิทธิ์การถือครองด้วย โปร่งใสและตรวจสอบได้ตลอด ถือเป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนรายย่อยได้ทดลองซื้อขายสินทรัพย์ประเภทนี้ดูบ้าง