3 จุดแข็งที่ทำให้ กองทุนรวม เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาในการเลือกลงทุน

            แม้ว่ากระแสของการลงทุนใน กองทุนรวม ตอนนี้ จะร้อนแรงไม่เท่ากับตลาดหุ้นและตลาดคริปโตเคอเรนซี แต่มันก็ยังเป็นช่องทางลงทุนที่เหมาะกับคนไม่ค่อยมีเวลามากที่สุดอยู่ดี เพราะมันมีจุดแข็งที่การลงทุนประเภทอื่นสู้ไม่ได้อยู่ แล้วก็เป็นจุดแข็งที่ทำให้หลายคนรู้สึกว่า การเอาเงินมาลงทุนมันก็ไม่ได้เป็นเรื่องซับซ้อนขนาดนั้น แค่มีวินัยในการจัดสรรเงินก็พอแล้ว อย่ารอช้า ลองไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

กองทุนรวม

กองทุนรวม อีกหนึ่งช่องทางลงทุนเพียงแค่ศึกษารายละเอียด 3 จุดแข็งเรื่องไม่ได้ซับซ้อน

ไม่ต้องเสียเวลาดูแลเอง

          เพียงแค่ศึกษารายละเอียดกองทุนรวมที่สนใจให้เรียบร้อย ก่อนลงทุนตามเงื่อนไขของแต่ละกองทุน จากนั้นก็ไม่จำเป็นต้องมานั่งเฝ้าหน้าจอเหมือนการเทรดหุ้นหรือบิทคอยน์ ปล่อยหน้าที่ทั้งหมดให้เป็นภาระของผู้เชี่ยวชาญไปเลย ข้อดีคือ เราได้คนที่มากประสบการณ์มาบริหารให้ โอกาสในการสร้างกำไรก็ย่อมเป็นไปได้มากกว่า หรือถึงจะพลาดท่าเสียที ก็ไม่เจ็บหนักมากนัก

กองทุนรวม เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา

มีความหลากหลายของสินทรัพย์

            เมื่อเราได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับกองทุนรวมแล้ว เราจะพบว่าลักษณะของกองทุนนั้นค่อนข้างหลากหลาย จะลงทุนในสินทรัพย์อะไรก็ได้ ทั้งยังเลือกลงทุนได้ทั่วโลกโดยไม่ต้องไปไล่เปิดพอร์ตของแต่ละที่อีกด้วย เอาเงินของเราไปกองรวมไว้ที่เดียว แล้วก็เลือกว่าสนใจอะไรบ้าง ยิ่งกว่านั้น ในทุกการลงทุนเราจะได้จับสินทรัพย์ที่เป็นตัวเด่นในตลาดนั้นๆ แบบอัตโนมั้ติ

กองทุนรวม อีกหนึ่งช่องทางลงทุน

มีผลพลอยได้เรื่องภาษี 

          ถ้าทุกปีการเสียภาษีกลายเป็นเรื่องยุ่งยากใจ เศรษฐกิจการเงิน ต้องจ่ายเงินไม่มากก็น้อยไปอย่างน่าเสียดาย การซื้อกองทุนรวมก็จะช่วยลดหย่อนภาษีตรงนี้ได้ แต่ต้องบอกก่อนว่ากรณีนี้จะต้องเลือกกองทุนที่เฉพาะเจาะจงสักหน่อย ไม่ใช่ว่าถือกองทุนอะไรก็ได้มาลดหย่อน แบบที่พวกเรารู้จักกันดีก็คือ กองทุน RMF นั่นเอง ซึ่งปกติแล้วคนวัยทำงานจะหาซื้อกองทุนตอนช่วงปลายปี เพื่อหวังประโยชน์ในด้านภาษีอย่างเดียว แต่ถ้าจะให้ดีควรมองว่ามันคืออีกหนึ่งช่องทางลงทุน สล็อต888 และเลือกวางแผนตั้งแต่ต้นปีไปเลย จะได้สิทธิพิเศษอื่นๆ มากกว่า