BOI มีการสำรวจออกมาว่า การส่งออกของไทยเติบโต 4 เปอร์เซ็นต์ สามารถเติบโตได้สูงที่สุดมากกว่า 5.2เปอร์เซ็นต์ในปี 2021

การคาดการณ์ของ BOI ประเทศต้องมีการฟื้นตัวจากภาวะเศรษฐกิจโลกชะงักงัน โดยต้องมีการกู้กองทุนเงินระหว่างประเทศ (IMF) โดยที่มีการประเมินว่าปี 2021 สามารถเติบโตได้สูงที่สุดมากกว่า 5.2 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ซึ่งในขณะนี้มีการเติบโตมากกว่า 4.4 เปอร์เซ็นต์แล้ว กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) คาดการณ์ว่าการส่งออกในปี 2021 จะค่อยขยายตัวขึ้นมา หลังจากการฟื้นตัวของภาวะทางเศรษฐกิจ และคาดหวังว่าทุกอย่างจะต้องดีขึ้นหลังจากที่ทางด้านสาธารณสุข มีการค้นพบวัคซีน covid-19 เรียบร้อยแล้ว

BOI

การสำรวจล่าสุดของ BOI กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) คาดการณ์ว่าการส่งออกในปี 2021

ทางองค์กร DITP ชี้แจงในวันนี้ว่าสำนักงานคาดว่าการส่งออกในปี 2021 จะเติบโตโดยรวมร้อยละ 4 หรือจะไม่ต่ำไปมากกว่านี้ตลอดปี 2021 ตามการคาดการณ์ของภาวะเศรษฐกิจทั่วโลก โดยองค์กรด้านเอกชนต้องการให้พนักงานในสังกัดเข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกัน covid-19  และเป็นการส่งเสริมความเชื่อมั่นทางด้านเศรษบกิจให้กลับคืนมาอีกครั้ง และเพื่อเป็นการกระตุ้นภาวะทางเศรษฐกิจขององค์กรระหว่างประเทศอีกด้วย

การสำรวจล่าสุดของ BOI

การส่งออกไปยังต่างประเทศ เช่นการส่งออกผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพเป็นสิง่ที่หลายคนให้ความสนใจมาก เพราะว่าคนที่มีฐานะให้ความสนใจเรื่องของสุขภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้สินค้าที่เกี่ยวกับสุขภาพนั้นยังขายได้ตลอด แต่ว่ามันยังอยู่ในช่วงสภาวะคงที่เท่านั้น ยังไม่รู้ว่าจะดีไปมากกว่าเดิมมากชนาดไหนและข่าวล่าสุดเปิดเผยโดยBOIแจ้งว่านักลงทุนจากต่างชาติกว่า 96% ยังคงเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจของประเทศไทยยังไม่ตกต่ำมากเท่าไร่นัก เพียงแต่เป็นการชะลอตัวอยู่ ผลสำรวจล่าสุดของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนแห่งประเทศไทย  หรือว่าBOIแสดงให้เห็นว่านักลงทุนต่างชาติส่วนมากประมาณ 96% ยังเชื่อมั่นในการควบคุมดูแลของประเทศไทย และยังยินดีที่จะลงทุนในไทยต่อไป

 BOI กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP)

การสำรวจล่าสุดของBOIเกี่ยวกับความเชื่อมั่นของนักลงทุนชาวต่างชาติที่มาลงทุนในไทย มีการสำรวจกว่า 600 บริษัทโดยพบว่ากว่า 96% จะยังคงลงทุนในประเทศไทยต่อไป และมีการสำรวจว่ากว่า 76.67% จะยังลงทุนด้วยยอดเงินเท่าเดมิ และกว่า 19.33 เปอร์เซ็นต์ มีแผนจะเพิ่มการลงทุนแม้ว่ามีภาวะการระบาดของไวรัสโควิด -19 ด้วยซ้ำ

BOIมีการสำรวจออกมาว่า สิ่งที่ประกอบการตัดสินใจว่าจะลงทุนหรือขยายการลงทุนต่อไปขึ้นอยู่กับว่ารัฐบาลของประเทศนั้นๆ ให้การสนับสนุนหรือไม่BOIได้อนุมัติแพ็คเกจส่งเสริมการลงทุนสำหรับปีหน้าโดยมุ่งเน้นไปที่โครงการลงทุนขนาดใหญ่สำหรับอุตสาหกรรมเป้าหมายและส่วนลดภาษีเงินได้นิติบุคคล 50% เป็นเวลา 5 ปีเพื่อเป็นสิทธิประโยชน์พิเศษในช่วงภาวะแบบนี้ แพ็กเกจดังกล่าวต้องใช้เงินลงทุนอย่างน้อย 1 พันล้านบาทภายใน 12 เดือนหลังจากได้รับอนุมัติให้รับแพ็กเกจ นักลงทุนสามารถสมัครแพ็คเกจนี้ได้ตั้งแต่วันแรกถึงวันสุดท้ายของปี 2021 ต้องคอยดูว่าการคาดการณ์ของBOIจะถูกต้องหรือไม่

สามารถกดติดตามเว็บไซต์ เศรษฐกิจการเงิน และการเรียรรู้เรื่องของหุ้นที่น่าสนใจ  อยู่ในไทยไม่น่ารอด…ถ้าจะทำธุรกิจควรไป ลงทุนทำธุรกิจต่างประเทศ และควรเลือกประเทศไหนดี

ถ้าหากเครียดหรือกังวลจากการเงินและมีปัญหาติดขัด แอดยังมีการลุงทุนใหม่ ๆมาแนะนำให้รู้จัก  สล็อต เกมส์ ไหนดี  ได้ลองฃลงทุนแบบสบาย ๆ