การเงินหรือ การตั้งเป้าการเงิน ในปี 64 ทำอย่างไรให้การเงินคล่องตัวและประสบความสำเร็จ

เมื่อเข้าสู่ช่วงการเปลี่ยนผ่านประจำปี การตั้งเป้าการเงิน ทุกท่านคงจะมีแนวคิดว่าอยากจะเปลี่ยนแปลงตนเองไปในทิศทางใดบ้าง ทั้ง สุขภาพ การงาน ความรัก และการเงิน แต่ทว่า แต่ละอย่างจะทำโดยไม่มีเป้าหมายคงจะไม่มีประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะการเงิน เป้าหมายการเงินที่ชัดเจนคือเส้นทางที่มั่นคงที่เราจะเดินไปได้ดีที่สุด ทั้งนี้ต้องเตรียมการด้วยการวางแผนการเงินให้รัดกุม เพื่อความมั่งคั่งที่จะเห็นผลในปลายปี

 การตั้งเป้าการเงิน

การตั้งเป้าการเงิน และการวางแผนการเงินให้มีเส้นทางที่มั่นคง

1.เก็บเงินเพื่ออะไร ส่วนนี้เป็นจุดเริ่มต้นการวางแผนการเงินที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะหากเรามีเป้าหมายการเงินที่ดีย่อมทำให้เรามีพลังในการจัดการการเงินอยู่ตลอดเวลา และเป้าหมายนั้นต้องหนักแน่นอนพอที่จะไม่ทำให้เราเหนื่อยล้าระหว่างทาง

2.กรอบเวลา การจัดการการเงินที่เลื่อนลอยย่อมไม่มีความชัดเจน เพราะฉะนั้นจงตั้งกรอบให้ชัดเจนเลยว่าจะเก็บเงินไปจนถึงเมื่อไหร่ และต้องมีจำนวนเงินเท่าไหร่ จึงจะเรียกว่านี่คือการวางแผนการเงินที่สมบูรณ์

การตั้งเป้าการเงิน ในปี 64

3.ความเป็นไปได้ จงคำนวณความเป็นไปได้ที่จะประสบความสำเร็จ ท่านไม่จำเป็นต้องตั้งเป้าหมายการเงินที่ใหญ่จนเกินตัว เพราะจะทำให้รู้สึกท้อง แต่ให้ตั้งเป้าหมายเท่าที่ตนเองคิดว่าจะต้องไปถึงในระยะเวลาที่กำหนด เพราะการวางแผนการเงินที่ดี ต้องคำนึงถึงระยะเวลาเป็นสำคัญ

4.เก็บอย่างไร ขั้นตอนสุดท้ายในการวางแผนการเงินที่สำคัญไม่แพ้ข้อแรกก็คือ จะเก็บเงินที่ได้มาอย่างไรให้ไม่ถูกนำมาใช้ เพื่อความสำเร็จในเป้าหมายการเงิน เช่น ฝากธนาคารแบบเปิดสมุดแต่ไม่เปิดบัตร หรือ ซื้อทองเก็บไว้ เป็นต้น หากท่านวางแผนทุกอย่างเป็นอย่างดีแต่ละเลยขั้นตอนสุดท้ายในไป ก็อาจทำให้ท่านไม่ประสบความสำเร็จดั่งที่ตั้งใจไว้ได้

การตั้งเป้าการเงิน ในปี 64  ทำอย่างไรให้การเงินคล่องตัว

ทั้งนี้ ไม่ว่าท่านจะมีเป้าหมายการเงินเป้นอย่างไรก็ตาม เมื่อท่านสามารถทำสำเร็จตามใจประสงค์ได้แล้ว ในขั้นตอนที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือ ให้ลองคิดไตร่ตรองดูเป็นครั้งสุดท้ายว่า เงินก้อนนั้นทั้งหมดที่ท่านได้สะสมมาตลอดทั้งปีหรือตลอดระยะเวลาที่วางแผนการเงินมานั้น คุ้มค่ามากน้อยเพียงใดที่จะจ่าย เพราะสุดท้ายแล้ว การเก็บเงินที่ยากลำบาก อาจทำให้ท่านเปลี่ยนใจในที่สุดก็เป็นได้

กดติดตามเว็บไซต์ เศรษฐกิจการเงิน และการวางแผนการเงินในยุคโควิค การคิดวางแผนการเงินไว้ในอนาคตหรือ วางแผนการเงินปี 64 วางแผนดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ถ้าหากเครียดหรือกังวลจากการเงินและมีปัญหาติดขัด แอดยังมีการลุงทุนใหม่ ๆมาแนะนำให้รู้จัก  บาคาร่าฟรีเครดิตไม่ต้องฝาก  ได้ลองฃลงทุนแบบสบาย ๆ