รวม 5 ช่องทางรายได้เสริม สำหรับคนรักการทำอาหาร และชื่นชอบการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ

5 ช่องทางรายได้เสริม ไม่ว่าเศรฐกิจจะดีหรือร้ายอย่างไร คนเราก็ต้องกินอยู่ดี ดังนั้นหากใครที่กำลังมองหารายได้เสริม และชื่นชอบการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ บวกกับมั่นใจในรสมือของตัวเองอยู่ไม่น้อย ลองมาเปิดร้านอาหารขายดูสิ ซึ่งสามารถเปิดเป็นหน้าร้านหรือจะทำเดลิเวอรี่อย่างเดียวก็ได้เช่นกัน แต่หากยังไม่มีไอเดียว่าจะทำอะไรดี วันนี้เรารวมมาให้แล้ว !!

5 ช่องทางรายได้เสริม 1

5 ช่องทางรายได้เสริม อย่างที่สามารถลงทุนและเพิ่มเงินเข้ากระเป๋าได้

อาหารตามสั่ง

หากใครชื่นชอบการทำอาหารที่หลากหลาย ไม่ยึดติดอยู่กับเมนูเดียว และมีรสมือที่ดี สามารถเข้าใจความกลมกล่อมและดึงรสชาติของแต่ละเมนูออกมาได้ดี การขายอาหารตามสั่งดูเหมือนจะเป็นรายได้เสริมที่ตอบโจทย์สำหรับคุณเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะได้ทำเมนูหลากหลาย คุณยังสามารถคิดค้นสูตรที่เป็นตัวของตัวเองได้อีกด้วย

5 ช่องทางรายได้เสริม ก๋วยเตี๋ยว 2

ก๋วยเตี๋ยว

ถึงร้านก๋วยเตี๋ยวนั้นจะดูเก่าแก่ แต่ทุกวันนี้ก๋วยเตี๋ยวก็ยังเป็นเมนูที่สามารถสร้างสรรค์ให้แตกต่างได้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มมูลค่าอย่างถ้วยหมูเด้ง หรือเป็นเมนูแปลกแหวกชวนชิมอย่างก๋วยเตี๋ยวส้มตำ ดังนั้นขึ้นอยู่กับคุณแล้วล่ะว่าจะสร้างสรรค์เพื่อทำให้เป็นรายได้เสริมในรูปแบบไหน

5 ช่องทางรายได้เสริม ข้าวผัด 3

ข้าวผัด

ด้วยกลิ่นข้าวที่ถูกผัดจนหอมกลิ่นไหม้ คลุกกับไข่เหลืองทอง ทำให้เมนูนี้ได้รับความนิยมจนหลายร้านจำเป็นต้องเปิดแยกออกมาเพื่อขายข้าวผัดเพียงอย่างเดียว ซึ่งสิ่งที่จะทำให้คุณสามารถยืดหยันทำเป็นรายได้เสริมได้คือ ความสะอาด ฝีมือในการผัดข้าว และความคิดสร้างสรรค์ที่โดดเด่นกว่าที่ตลาดมี

5 ช่องทางรายได้เสริม ข้าว(ไม่)มันไก่คลีน

ข้าว(ไม่)มันไก่คลีน

เพราะกระแสรักสุขภาพยังมาแรงไม่มีตก หนำซ้ำยังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในทุก ๆ วันลองปรับเปลี่ยนเมนูข้าวมันไก่ที่เราเห็นในทุกวัน มาเป็นเมนูเพื่อสุขภาพโดนการลดไขมันลง และใช้ข้าวกล้องแทน ซึ่งจุดตัดสินสำคัญที่จะเป็นตัวชี้เป็นตายต่อรายได้เสริมข้อนี้ คือน้ำจิ้มรสชาติเด็ด !!

5 ช่องทางรายได้เสริม สเต็ก

สเต็ก

เอาใจคนรักเนื้อกันบ้าง กับเมนูยอดฮิตสร้างรายได้เสริมอย่างสเต็ก ซึ่งในปัจจุบันได้มีเนื้อหลายแบบ หลากสไตล์ให้เลือกสรรนำมาทำเป็นเมนูอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสัญชาติของเนื้อ ที่มีทั้งไทย ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และยังมีกรรมวิธีการทำที่แตกต่างกัน ตั้งแต่การบ่มเนื้อด้วยเครื่องความชื้น หรือการบ่มเนื้อในเนย

เชื่อว่าหากใครที่มองหารายได้เสริม และชื่นชอบการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ แต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะขายอะไรดีจะต้องถูกใจบทความนี้เป็นแน่ แต่อย่างที่บอกว่าทั้งหมดนี้เป็นเพียงไอเดียเท่านั้น ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยอีกหลายอย่างที่ต้องคำนึงทั้งทำเล ความถนัด และความชอบในเมนูนั้น ๆ

ฝากกดติดตามเศรษฐกิจการเงิน
ข่าวสารธุรกิจที่น่าสนใจมีทุนน้อยเพียง 10,000 บาท อยากมี สร้างรายได้เสริม หาเงินเข้ากระเป๋าทำอาชีพอะไรดีนะ ?