ทำไม Dropship ยังเป็นที่นิยมในการสร้างธุรกิจ ในยุคเทคโนโลยีและตลาดทางออนไลน์

                สมัยนี้การทำธุรกิจอะไรสักอย่าง ถ้าพูดเรื่อง Dropship เราจะนึกถึงระบบตัวแทนอันดับแรก เพราะเป็นการกระจายสินค้าโดยที่มีบริษัทเป็นคนดำเนินการด้วยตนเองส่วนเราเป็นแค่คนที่สร้างช่องทางกระจายสินค้า  ซึ่งอาจจะสต็อกสินค้ารอส่งออกหรือไม่สต็อกสินค้าก็ได้ ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการทำธุรกิจลักษณะนี้ทำไมยังเป็นที่นิยมกันมากในการทำตลาดออนไลน์และตอบโจทย์ในยุคเทคโนโลยีที่ก้าวไกล

 Dropship

เหตุใด Dropship เป็นที่นิยมกันมากในการทำตลาดออนไลน์ในการขยายสินค้า

ถือว่าเป็นข้อได้เปรียบอย่างมากในการดำเนินงานของธุรกิจในรูปแบบนี้ และเป็นการขยายสินค้าให้ติดตลาดที่นิยมในธุรกิจออนไลน์มากขึ้น  เอาล่ะเรามาวิเคราะห์ธุรกิจนี้กันว่าทำไมเป็นเช่นนั้น

ทำไม Dropship ยังเป็นที่นิยมในการสร้างธุรกิจ

เพราะอะไรDropshipยังนิยมเพิ่มขึ้น

  • เป็นรูปแบบกึ่งตัวแทนกึ่งนายหน้า เหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะว่าบริษัทแต่ละบริษัทมีรูปแบบการดำเนินธุรกิจที่แตกต่างกัน  แม้กระทั่งการกระจายความเสี่ยงทางธุรกิจโดยการเปิดรับตัวแทนเพื่อกระตุ้นยอดขาย  ในรูปแบบนี้จะเน้นการได้กำไรจากการขายสินค้าและบริการของธุรกิจDropshipนั้น  จะเหมือนเราเป็นหน้าบ้านของธุรกิจที่เราทำ  และเราก็ทำหน้าที่ขายสินค้าตามเรทและกำไรที่บริษัทกำหนดไว้  จะเป็นการเพิ่มความยุติธรรม  เสมอภาคต่อกันระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย  หรือผู้ซื้อที่ตัดสินใจเป็นผู้ขาย
  • เป็นการกระตุ้นระบบ Logistics  การทำธุรกิจในด้านการซื้อขาย  จะขาดในเรื่องการจัดส่งสินค้าไม่ได้เลย  เนื่องจากการเพิ่มบทบาทของ Dropshipจะเป็นการเพิ่มทำงานที่เพิ่มขึ้นของระบบขนส่ง  และเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ระบบขนส่งเติบโตขึ้นทั้งทางบก  ทางเรือ  และทางอากาศ  การกระจายสินค้าก็จะเพิ่มขึ้นไม่ว่าจะเป็นตัวแทนไม่สต็อกของ  ดีลเลอร์รายเล็ก  และดีลเลอร์รายใหญ่
Dropship-การจัดการที่เน้นการวางแผนมากขึ้น
  • การจัดการที่เน้นการวางแผนมากขึ้น  เนื่องด้วยยิ่งมีการแข่งขันสูงระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายมากเท่าไหร่  การวางแผนการจัดการคลังสินค้าของบริษัทต้นทางก็จะทำงานหนักขึ้น  เนื่องจากยิ่งเติบโตมากเท่าไหร่  การจัดการคลังสินค้าในธุรกิจยิ่งต้องระมัดระวัง  รอบคอบมากขึ้นเพื่อส่งถึงมือลูกค้าโดยไร้ข้อผิดพลาด
  • สบายใจเรา  เพราะเรามีเวลาว่างที่จะทำเรื่องส่วนตัวของเราได้  ทำธุรกิจนี้อยู่กับบ้านได้  ไม่ต้องออกไปข้างนอก  อยู่มุมไหนของโลกก็สามารถจัดการเรื่องสินค้าในธุรกิจ  Dropshipได้เพียงแค่ปลายนิ้ว  อีกทั้งยังยืดหยุ่นให้กับตัวเองไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลักหรือควบคู่กับงานประจำที่ตนทำอยู่ได้ด้วยความสบายใจ  จึงเป็นข้อได้เปรียบมากในการสร้างเนื้อสร้างตัว  หาช่องทางอะไรใหม่ๆ

เห็นไหมใครว่าDropshipไม่มีประโยชน์ล่ะ?  อย่างน้อยถ้าเราศึกษาการตลาดของธุรกิจที่ตนทำ  เราสามารถประสบความสำเร็จ  สร้างเนื้อสร้างตัวได้ง่ายขึ้นจากสมัยก่อน  ไม่ต้องให้ใครเป็นนายเราเองนอกจากตัวเราเองอีกด้วย

หากคุณกำลังมองหาการลงทุนในด้านธุรกิจใหม่ ๆ อย่าลืมกดติดตาม ข่าวธุรกิจบัญชี และบทความอื่น ๆที่น่าสนใจ งานอะไรใน Money Expo ศูนย์แสดงสินค้าอย่างไบเทคบางนาหรืออิมแพคเมืองทองธานี ทำมัยถึงมีคนไปเดินชมได้มากมายนัก?